BizLIVE -

Các nhà nghiên cứu trong chính phủ Ấn Độ cho đến nay đã “bật đèn xanh” cho những nghiên cứu về khả năng vắc xin phòng lao có thể giúp ngăn được những ca Covid-19 nặng trong nhóm dân số già.

 Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ vượt 1 triệu ca. Như vậy, Ấn Độ trở thành nước thứ 3 trên thế giới vượt qua ngưỡng này. Tại thủ đô Manila của Philippines, giới chức địa phương có thể phải tái áp dụng quy định phong tỏa khi mà số lượng các ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại. Còn tại Indonesia, giới chức thủ đô Jakarta nhiều khả năng sẽ phải duy trì các biện pháp giãn cách xã hội trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh.

Theo CNBC, chính quyền bang đông dân nhất Australia sẽ thắt chặt biện pháp kiểm soát với hoạt động tụ tập đông người khi mà số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại bang này tăng chóng mặt. Tại Tokyo, số lượng các ca nhiễm Covid-19 đồng thời lập kỷ lục mới. Số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Hồng Kông dự kiến còn cao hơn cả những đợt lây nhiễm trước.

Tại Mỹ, bang Texas và bang Florida công bố số lượng các ca tử vong do Covid-19 cao chóng mặt. Số lượng ca nhiễm Covid-19 tại Brazil vượt 2 triệu ca khi mà tình trạng lây nhiễm Covid-19 tại Brazil tăng mạnh tại một số khu vực nghèo và xa xôi.

Theo chuyên gia hàng đầu về bệnh lây nhiễm tại Mỹ, ông Anthony Fauci, chính quyền nhiều bang tại Mỹ đã quyết định mở cửa lại hoạt động kinh tế quá nhanh, ông cho rằng kết quả thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 nhiều khả năng sẽ chỉ có thể có được vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu. Chính phủ Anh cáo buộc tình báo Nga cố tình đánh cắp các nghiên cứu về vắc xin.

Các nhà nghiên cứu trong chính phủ Ấn Độ cho đến nay đã “bật đèn xanh” cho những nghiên cứu về khả năng vắc xin phòng lao có thể giúp ngăn được những ca Covid-19 nặng trong nhóm dân số già. Hoạt động thử nghiệm này sẽ được tiến hành trong nhóm các bệnh nhân trên 60 tuổi tại bang Tamil Nadu ở miền Nam Ấn Độ, theo thông tin từ Bộ trưởng Y tế bang.

Tại Đức, dù số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng nhưng vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với thời kỳ dịch đỉnh cao. 

Tính đến sáng ngày thứ Sáu, có 560 ca nhiễm mới trong vòng 24 tiếng, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Đức hiện lên con số 201.450 ca, theo số liệu của đại học John Hopkins. Con số này như vậy cao hơn so với con số 434 ca lây nhiễm của ngày trước đó và thấp hơn rất nhiều so với 7.000 ca nhiễm mới/ngày thời kỳ dịch đỉnh cao vào cuối tháng 3/2020. Có thêm 7 ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong tại Đức lên 9.087 ca.

Trung Mến