Tiền ảo phổ biến nhất thế giới tăng 0,5% giá trị, nhưng giao dịch vẫn ảm đạm và nguy cơ giá giảm sâu vẫn hiện hữu.
Giá Bitcoin tăng nhẹ
Bitcoin vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng 10.000 USD như kỳ vọng. (Ảnh: unsplash)
Trong 10 năm tồn tại, giá Bitcoin chủ yếu được biết đến với những lần gia tăng vũ bão và lao dốc chóng vánh. Tăng gấp 10 lần sau đó giảm 90% không phải là chuyện lạ đối với tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới này. Tuy nhiên, kể từ khi Bitcoin chạm ngưỡng 20.000 USD vào tháng 12/2017, nhà đầu tư và giao dịch chuyên nghiệp chờ đợi thị trường tăng giá trở lại nhưng hầu hết đều thất vọng.
Cuối tháng 6 năm nay, Bitcoin được kỳ vọng sẽ làm nên lịch sử khi lần đầu tiên chạm ngưỡng 14.000 USD sau một năm 2018 bết bát trong phạm vi dưới 5.000 USD. Nhưng việc không tìm thấy động lực tăng trưởng, khiến tiền ảo hàng đầu liên tục trượt dốc.
Đầu giờ sáng nay 18/11, Bitcoin đang giao dịch mức 8.528 USD, tăng 0,5%, tương đương mỗi coin thêm gần 50 USD, theo sàn Bitstam.
Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy có hơn 18,5 tỷ USD tiền ảo Bitcoin được giao dịch trong 24 giờ qua. Tuy không sôi động bằng hồi tháng 6 nhưng so với vài tuần gần đây, thị trường được nhà đầu tư quan tâm hơn. Quy mô vốn hoá ghi nhận tại thời điểm 6h40 (giờ Việt Nam) là 155,1 tỷ USD, tăng nhẹ gần 1 tỷ USD so 24 giờ trước.
Bitcoin tăng nhẹ kéo theo nhiều tiền ảo giá trị nhỏ hơn. Ethereum sáng nay thêm 0,8% lên 184,9 USD, vốn hoá ghi nhận mức 20 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 7,3 tỷ USD.
Ripple tăng 0,8% và đang giao dịch mức 0,265 USD, vốn hoá tương ứng 11,5 tỷ USD.
Những tiền ảo tiếp theo như Bitcoin Cash, Tether, Litecoin, EOS, Bitcoin SV…đều giữ được màu xanh, tuy mức tăng chỉ từ 0,5%-2%. Trong đó, Litecoin là tiền ảo tăng mạnh nhất với 1,75%, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 3,2 tỷ USD.
Binance Coin là tiền ảo duy nhất trong top 10 tiền ảo hàng đầu giảm điểm 0,03% trong sáng nay.
Vốn hoá toàn thị trường tiền ảo sáng nay ghi nhận mức 235,4 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 63,4 tỷ USD.
Tại thị trường Việt Nam, giá Bitcoin hiện mua vào mức 195 triệu đồng, bán ra mức 198 triệu đồng, biến động tăng trung bình 0,58%, theo Remitano. Thời điểm hiện tại, Bitcoin không phải là phương tiện thanh toán và pháp luật cũng chưa có quy định nào coi tiền ảo này là hàng hoá.
Thị trường đang diễn biến tiêu cực song một số nhà phân tích tin rằng tiền điện tử giá trị nhất thế giới sẽ sớm phát sinh khả năng tăng giá. Nhà phân tích Cryptomist nổi tiếng trên Twitter trong một chia sẻ gần đây cho rằng Bitcoin sẽ sớm lấy lại đà tăng trưởng. Nhận định của Cryptomist xuất phát từ việc so sánh các biểu đồ tăng trưởng Bitcoin tại các thời điểm khác nhau trong quá khứ.
HornHairs, một nhà phân tích phổ biến với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi, trong phân tích mới nhất, giải thích rằng đây chính là khu vực giá mà Bitcoin vượt qua 10.000 USD trong đợt tăng vào cuối tháng 10. Theo HornHairs, nếu Bitcoin giữ ổn định trên mức 8.700 USD, tiền ảo này chắc chắn sẽ tăng giá trong tương lai gần. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Bitcoin đang giao dịch quanh 8.500 USD.
Luke Martin, một nhà phân tích nổi tiếng khác trên Twitter, cũng bày tỏ rằng ông tin Bitcoin sẽ sớm trở lại trên 9.000 USD do thực tế vẫn ghi nhận áp lực mua đáng kể.
Michael Gronager, đồng sáng lập và CEO tại Chainalysis cho biết nhiều chuyên gia tài chính hiểu rằng tiền điện tử mang đến một cơ hội lớn, tuy nhiên các tổ chức ngần ngại tham gia vào thị trường do rủi ro tiềm ẩn và một số thậm chí không nhận ra rằng họ phải tiếp cận với tiền điện tử.

Theo VTC News