BizLIVE -

Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số Nasdaq tăng 31%. Chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 25% còn chỉ số Dow Jones đã tăng khoảng 20%.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số công nghiệp Dow Jones biến động nhiều lần giữa tăng và giảm điểm trước khi tăng mạnh trong phiên buổi chiều. Thị trường chứng khoán Mỹ như vậy tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày thứ Hai sau khi các chỉ số chính lập kỷ lục mới trong ngày thứ Sáu.
Nhờ vào chính sách tiền tệ nới lỏng và dấu hiệu cho thấy rằng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc đang giảm đi, thị trường chứng khoán toàn cầu đã không ngừng tăng điểm tính từ đầu năm đến nay. 
Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn hoài nghi về khả năng hai nước Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận về thương mại. Một số thông tin trước đó từ phía Trung Quốc thể hiện tâm lý không mấy lạc quan về triển vọng của thỏa thuận thương mại đã gây sức ép lên thị trường từ lúc mở cửa.
Sau khi lập kỷ lục vào phiên ngày thứ Sáu tuần trước, chỉ số Nasdaq và Dow Jones chạm mức cao mới trong ngày thứ Hai. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số Nasdaq tăng 31%. Chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 25% còn chỉ số Dow Jones đã tăng khoảng 20%.
Chỉ số Dow Jones vẫn đứng vững bất chấp một số yếu tố bất ổn, chỉ số tăng được 0,1% trong phiên ngày thứ Hai, cao hơn so với việc S&P 500 không thay đổi trong phiên. Chỉ số Nasdaq có mức thay đổi gần tương đương Dow Jones.
Truyền thông nhà nước Trung Quốc Xinhua nhắc đến cuộc gọi cuối tuần qua giữa Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cũng như Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin bằng một cách nói tích cực.
CNBC đưa tin rằng giới chức Trung Quốc vẫn băn khoăn với nhiều bình luận từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng sẽ không có việc rút lại các biện pháp thuế quan hiện tại như một phần của thỏa thuận.

TRUNG MẾN