BizLIVE -

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết Washington và Bắc Kinh đang đặt nền móng cho thành công trong giai đoạn đầu nhằm hướng đến tìm giải pháp cho giải quyết đối đầu thương mại.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ lạc quan vào đàm phán thương mại
Ảnh: GettyImages
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong ngày thứ Hai khi mà những lạc quan liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại và lợi nhuận doanh nghiệp tốt hơn kỳ vọng, tuy nhiên việc cổ phiếu Boeng tiếp tục sụt giảm đã cản trở Dow Jones tăng điểm.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 57,44 điểm tương đương 0,2% lên 26.827,64 điểm. Cổ phiếu Boeing tiếp tục sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, mức giảm ghi nhận 3,8%. 
Vào ngày thứ Sáu tuần trước, có thông tin cho thấy rằng công ty có thể đã báo cáo sai sự thật lên nhà chức trách liên bang về độ an toàn của chiếc máy bay 737 Max. Chỉ số Dow Jones giảm đến 70 điểm. Cổ phiếu của hãng máy bay này đã giảm đến 3 phiên liên tiếp.
Chỉ số S&P 500 tăng 20,52 điểm tương đương 0,7% lên 3.006,72 điểm. Như vậy chỉ số thấp hơn 0,6% so với mức cao kỷ lục 3.025,86 điểm thiết lập ngày 26/7/2019. Chỉ số Nasdaq tăng 73,44 điểm tương đương 0,9% lên 8.162,99 điểm.
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết Washington và Bắc Kinh đang đặt nền móng cho thành công trong giai đoạn đầu nhằm hướng đến tìm giải pháp cho giải quyết đối đầu thương mại. 
Nhà đàm phán thương mại hàng đầu Trung Quốc nói: “Trung Quốc và Mỹ đã có nhiều bước tiến trong nhiều lĩnh vực và đang đặt nền móng cho thỏa thuận thương mại giai đoạn một”.
Tổng thống Trump thể hiện sự lạc quan về khả năng sẽ có được một thỏa thuận, ông nói rằng mọi chuyện trong ngày thứ Hai rất tốt.
Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bị buộc phải yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) về việc kéo dài thêm 3 tháng sau thời hạn 31/10/2019 để rời khỏi khối này, như vậy nó cho thấy thất bại mới nhất của nhà lãnh đạo hàng đầu nước Anh. Bộ trưởng Kinh tế Đức cho biết ông tin EU sẽ chấp thuận đề nghị này.

TRUNG MẾN