Đặc phái viên Stephen Biegun cho biết các cuộc đàm phán chuẩn bị hội nghị Mỹ - Triều đều có hiệu quả, nhưng hai bên cần trao đổi thêm.
Quan chức Mỹ nói còn nhiều khó khăn trước hội nghị Trump - Kim
Đặc phái viên Biegun trong cuộc họp với Ngoại trưởng Hàn Quốc hôm 9/2. Ảnh: AFP.
"Chúng tôi còn một số việc khó khăn cần hoàn thành cùng Triều Tiên từ bây giờ cho tới sau hội nghị", AFP dẫn lời đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun hôm nay phát biểu trong cuộc họp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha, đề cập tới hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
"Tôi tin rằng nếu hai bên đều có thiện chí, chúng ta có thể đạt được tiến bộ thực sự tại hội nghị", Biegun khẳng định, nói thêm rằng các cuộc đàm phán trước sự kiện đều đem lại hiệu quả, nhưng hai bên cần đối thoại thêm.
Bình luận này được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Trump công bố hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ tổ chức tại Hà Nội trong ngày 27/2 và 28/2. "Tôi mong đợi được gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy mục tiêu hòa bình", ông chủ Nhà Trắng viết trên mạng xã hội Twitter.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đặc phái viên Biegun thăm Triều Tiên trong ba ngày nhằm xác định "những cam kết về phi hạt nhân hóa hoàn toàn, cách thay đổi quan hệ Mỹ - Triều và xây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên". Washington cũng xác nhận Biegun sẽ có thêm một cuộc gặp nữa với Bình Nhưỡng trước thềm hội nghị.
Triều Tiên chưa đưa ra thông báo nào về hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần hai. Kim Jong-un dường như không đề cập tới vấn đề này trong cuộc gặp gần đây với các tướng quân đội Triều Tiên.

Theo VnExpress