BizLIVE - "Bằng hành động của họ, Hoa Kỳ… phải chịu trách nhiệm về nỗi đau khổ của các cư dân hòa bình, trên thực tế, Hoa Kỳ đang dung túng bọn khủng bố", ông Putin nhận định.
Điện Kremlin ra tuyên bố đặc biệt của ông Putin lên án Mỹ vụ không kích Syria
Sputnik / Yazan Kalash
Bằng hành động của họ ở Syria, Washington cho thấy thực chất là Hoa Kỳ đang dung túng bọn khủng bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sau đòn tấn công của các nước phương Tây giáng vào các mục tiêu là chủ thể của Chính phủ Syria.
"Bằng hành động của họ, Hoa Kỳ… phải chịu trách nhiệm về nỗi đau khổ của các cư dân hòa bình, trên thực tế, Hoa Kỳ đang dung túng bọn khủng bố", ông Putin nhận định trong tuyên bố đặc biệt do cơ quan báo chí của Điện Kremlin đăng tải.
Trong một diễn biến khác, Nga tuyên bố cần triệu tập cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để thảo luận về hành động hiếu chiến gây hấn của Hoa Kỳ và đồng minh.
Nga sẽ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không chỉ luận cứ mà còn cả những bằng chứng cho thấy cuộc tấn công của Hoa Kỳ vào Syria là bất hợp pháp, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố.
Theo Sputnik, bà nói thêm rằng đòn tấn công tên lửa đã là "cây thập ác đánh dấu chấm dứt quá trình thương lượng".
Trong cuộc nói chuyện điện thoại với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố rằng đòn tấn công tên lửa của Liên minh phương Tây sẽ giúp đoàn kết nhân dân chặt chẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.
Trước đó, đêm 13 rạng ngày 14 tháng Tư, quân đội Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã bắn 103 quả tên lửa vào Syria, trong đó có tên lửa hành trình "Tomahawk".

THÚY HÀ