BizLIVE - Apple mới ra mắt 3 phiên bản của iPhone 11. Mặc dù có nhiều nâng cấp trong hệ thống camera và hiệu năng nhưng nhiều người dùng cho rằng thiết kế lần này xấu hơn trước.
Apple ra mắt 3 iPhone mới với thiết kế lạ
Tim Cook tại sự kiện của Apple. (ảnh: TheVerge)
Trong các sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple, thứ được người dùng mong chờ nhiều nhất chính là những mẫu iPhone mới. Và lần này Apple đã không làm người dùng thất vọng khi ra mắt 3 chiếc điện thoại mới hứa hẹn có tốc độ nhanh hơn nhiều tất cả các mẫu điện thoại đang có trên thị trường.
Với iPhone 11, đây thực tế là phiên bản nâng cấp của iPhone XR, mẫu điện thoại bán chạy nhất trong năm qua của Apple. Mặc dù người dùng tại Việt Nam không mấy “mặn mà” với mẫu máy này nhưng nó vẫn đáp ứng rất tốt mọi nhu cầu của người dùng và có thời lượng pin tốt nhất, vượt qua cả iPhone XS Max.
iPhone 11 có 2 camera sau, 1 camera có tiêu cự tiêu chuẩn, 1 là góc rộng.  
iPhone 11 năm nay được Apple bán ra với 6 màu khác nhau và bổ sung 1 camera góc rộng phía sau. Tương tự iPhone XR, chip trên iPhone 11 vẫn là loại mới nhất là A13 Bionic, cho tốc độ xử lý nhanh nhất trong các loại chip trên điện thoại di động.
Bất ngờ nhất lần này là bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Đây là lần đầu tiên Apple đưa chữ Pro lên sản phẩm của mình với hàm ý mọi tác vụ của bộ đôi iPhone này sẽ được đưa lên mức chuyên nghiệp.
 3 camera sau trên iPhone 11 Pro.
Chuyên nghiệp đầu tiên đến từ cụm 3 camera. Vẫn giống các hãng điện thoại Android, 3 camera của Apple là kết hợp giữa ống kính góc rộng, ống kính tele và ống kính tiêu cự cơ bản. Điểm đặc biệt là người dùng có thể quay phim ở cả 3 ống kinh đồng thời. Ngoài ra chất lương hình ảnh của 3 ống kính theo Apple công bố đều là tốt nhất thị trường.
 Mặt trước của iPhone 11 Pro Max không khác nhiều iPhone XS Max.
Tuy nhiên, cách bố trí 3 ống kính vẫn có nhiều ý kiến trái ngược. Mặc dù thiết kế 3 camera không quá thô như các hình ảnh dựng được chia sẻ trên Internet trước sự kiện nhưng không thể nói 3 camera này là đẹp.
Cả 3 mẫu iPhone lần này vẫn duy trì thiết kế “tai thỏ” trên màn hình và sử dụng bảo mật Face ID được nâng cấp. 
Dự kiến Apple sẽ nhận đặt hàng máy từ 13/9 với giá 699 USD cho iPhone 11, khởi điểm từ 999 USD cho mẫu 11 Pro và 1099 USD cho iPhone 11 Pro Max.
Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng 3 mẫu máy này sẽ được bán chính hãng ở Việt Nam từ tháng 10 với mức giá thấp nhất gần 23 triệu đồng.
iPad 10,2 inch 2019 hỗ trợ bút và bàn phím.  
Cũng trong sự kiện ra mắt mới diễn ra, Apple đã công bố iPad mới với mức giá rất hấp dẫn. Năm nay máy tính bảng của Apple sẽ có kích thước 10,2 inch, tương thích hoàn toàn với bàn phím rời Smart Keyboard và cả bút Apple Pencil. Sức mạnh xử lý của iPad cũng được tăng cường với chip A10X Fusion. 

TÙNG LINH