BizLIVE - Có tình tiết cho thấy công ty này vẫn mở bán dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi vào buổi sáng ngày 26/11.
Lộ chi tiết cho thấy địa ốc Alibaba qua mặt thanh tra Sở Xây dựng
Nhân viên địa ốc Alibaba giới thiệu dự án tại buổi mở bán tập trung 26/11/2017.

Tại một buổi tọa đàm về đạo đức kinh doanh bất động sản mới được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM tổ chức, đại diện thanh tra Sở Xây dựng đã cung cấp một số thông tin liên quan tới hoạt động của địa ốc Alibaba, vốn dính lùm xùm về sai phạm bán dự án tại Tây Bắc Củ Chi.

Theo đó, trả lời câu hỏi của báo giới là tại sao rõ ràng địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án ALibaba Tây Bắc Củ Chi, tiến hành huy động vốn của khách hàng sai luật vậy mà cơ quan chức năng không có biện pháp nào khi công ty này tiếp tục tiến hành lễ mở bán tập trung rầm rộ vào ngày 26/11/2017, đại diện thanh tra Sở Xây dựng cho biết thực tế tại buổi mở bán phía sở cũng có mặt để theo dõi.

Vị đại diện Thanh tra Sở Xây dựng cho biết sở quan sát hoạt động mở bán của địa ốc Alibaba, nếu có việc mở bán dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi sẽ có biện pháp xử lý. Tuy nhiên dường như công ty địa ốc này “lường” được sự có mặt của Thanh tra Sở nên chỉ tiến hành mở bán dự án Alibaba Tân Thành.

Nhưng trên thực tế địa ốc Alibaba có “ngoan” như vậy không hay vẫn giữ thói coi thường pháp luật? Câu trả lời là không, bởi có chi tiết cho thấy công ty này vẫn mở bán dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi vào buổi sáng ngày 26/11.

Cụ thể, theo tìm hiểu thông tin trên website chính thức của địa ốc Alibaba thì chỉ sau buổi mở bán tập trung trên 1 ngày, tức ngày 27/11/2017 công ty này đã ra thông báo về việc trả lại tiền đặt chỗ dự án Tây Bắc Củ Chi.

“Căn cứ vào chính sách và cam kết của công ty về việc trả lại tiền đặt chỗ dự án Tây Bắc sau 48h kể từ ngày mở bán (26/11/2017) đối với khách hàng không đồng ý chuyển cọc. Nay thông báo đến quý khách hàng và nhân viên công ty, bộ phận kế toán tài chính bắt đầu việc chi trả tiền đặt chỗ từ 9h sáng ngày 28/11/2017”, thông báo của địa ốc Alibaba đề cập về việc hoàn trả tiền đặt chỗ dự án Tây Bắc Củ Chi.

 Chi tiết cho thấy địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên huy động tiền khách hàng ở dự án Tây Bắc Củ Chi vào ngày 26/11/2017, trơ tráo qua mặt thanh tra Sở Xây dựng- Ảnh chụp website diaocalibaba.vn

Và trong ngày 28/11/2017, cũng trên website địa ốc Alibaba đã có thông tin về việc đợt hoàn trả tiền đặt chỗ dự án Tây Bắc Củ Chi cho khách hàng tại phòng Kế toán, lầu 1, tòa nhà Địa ốc Alibaba, số 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức.

Như vậy, địa ốc Alibaba đã khẳng định công ty có nhận tiền giữ chỗ dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi vào ngày 26/11/2017. Và điều này cũng cho thấy công ty này đã trơ tráo qua mặt cơ quan chức năng, dù bị cảnh báo về việc tự xưng chủ đầu tư nhưng vẫn tiếp tục huy động vốn từ khách hàng ở dự án này.

DANH PHÚ