Sáng 1/3 theo giờ Washington (tối 1/3 giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đăng một dòng trạng thái trên mạng xã hội ca ngợi Việt Nam là đất nước tuyệt vời.
Tổng thống Trump tiếp tục đăng tweet ca ngợi Việt Nam là đất nước tuyệt vời
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 28/2 tại Hà Nội. Ảnh TTXVN phát

Trong dòng trạng thái mới này, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Quá tuyệt khi trở về từ Việt Nam, một đất nước tuyệt vời. Chúng tôi đã có những cuộc đàm phán rất quan trọng với Ngài Kim Jong-un. Chúng tôi biết họ muốn gì và họ biết chúng tôi phải có gì. Mối quan hệ rất tốt, hãy xem điều gì xảy ra".

Chú thích ảnh
Dòng trạng thái trên tweeter của Tổng thống Trump sáng 1/3 theo giờ Mỹ. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, vào chiều 28/2, trên chuyên cơ Không lực Một trong hành trình trở về Mỹ, Tổng thống Donald Trump cũng đã đăng lên mạng xã hội Twitter một đoạn video bày tỏ cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và toàn thể người dân Việt Nam vì đã đối xử với ông chân tình trong thời gian có mặt tại Việt Nam.

Tổng thống Trump đã tới Hà Nội để dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 tổ chức trong hai ngày 27-28/2 cùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong thời gian ở Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Đúng 15 giờ 45 phút (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đã lên chiếc Không lực Một để trở về Mỹ.

Theo TTXVN