BizLIVE - Những quan chức Trung Quốc có liên quan đến quá trình hoạch định chính sách nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán thương mại vẫn tiếp tục diễn ra miễn là phía Mỹ không áp dụng luật vừa mới ký kết.
Thế giới 24h: Trung Quốc vẫn “mềm mỏng” sau khi Mỹ ký Dự luật Hồng Kông
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký thông qua Dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông. (Ảnh: AFP)
Trung Quốc tạm thời không trả đũa Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua dự luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông, hai bên đều vẫn đang tự tin rằng họ có thể ký được thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong những tuần tới, theo thông tin từ quan chức Mỹ và Trung Quốc.
Trong ngày thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua dự thảo luật Dân chủ và Nhân quyền Hồng Kông. Phía Trung Quốc coi hành động này như can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ. (Xem tiếp)
 "Các hộp thịt được dỡ từ 18 container đông lạnh và chất lên 4 thuyền đánh cá tại khu vực Yau Ma Tei vào buổi trưa, mỗi tàu có hai người điều khiển. Lực lượng hải quan bắt đầu truy đuổi lúc 15h30 hôm 28/11. Một tàu đánh cá đã tới vùng nước phía đông nam, cách đường phân giới 3 km", nguồn tin từ lực lượng thực thi pháp luật Hồng Kông cho biết hôm nay.
Các băng nhóm tội phạm buôn lậu thịt từ Hồng Kông vào Trung Quốc đại lục để né mức thuế 70% với thịt đông lạnh nhập khẩu và 25% đối với hàng hóa của Mỹ. Hải quan Hồng Kông đã tịch thu 976 tấn thịt đông lạnh trị giá hơn 8,1 triệu USD năm nay, trong đó có số hàng trị giá 6,4 triệu USD hôm 28/11. (Xem tiếp)
"Mỹ sẽ góp ít hơn, còn Đức sẽ nhiều hơn, nên giờ đây khoản đóng góp của Mỹ và Đức trong ngân sách NATO sẽ ngang nhau", Tổng thư ký tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thông báo trong cuộc họp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ở thủ đô Paris hôm 28/11.
Theo thỏa thuận mới dự kiến được thực hiện từ 2021, tỷ lệ đóng góp của Mỹ cho ngân sách NATO sẽ giảm từ 22% xuống 16%. Các nước thành viên NATO đóng góp ngân sách khoảng 2,5 tỷ USD một năm, thấp hơn nhiều so với ngân sách quốc phòng 700 tỷ USD của Mỹ, chủ yếu để chi cho trụ sở, nhân viên và một số hoạt động quân sự chung. (Xem tiếp)
 "Tôi muốn mừng lễ Tạ ơn cùng những chiến binh rắn rỏi, mạnh mẽ và dũng cảm nhất thế giới. Tôi đến để phục vụ bữa tối cho các bạn và chúng ta đã có những giờ phút vui vẻ. Thật vinh dự khi có mặt tại đây", Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước các binh sĩ đóng quân tại căn cứ không quân Bagram ở ngoại ô thủ đô Kabul Afghanistan hôm 28/11.
Ông chủ Nhà Trắng phục vụ món gà tây, cùng ăn tối và chụp ảnh với các binh sĩ Mỹ, sau đó gặp Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani trong chuyến thăm chỉ kéo dài hơn hai giờ tại căn cứ Bagram. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY