BizLIVE - Twitter của Tổng thống Mỹ thông báo sẽ áp mức thuế 10% lên 300 tỷ USD hàng Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/9 tới, bởi Bắc Kinh đã không giữ lời hứa mua nông sản Mỹ cũng như phá vỡ nhiều cam kết.
Thế giới 24h: Ông Trump đột ngột tuyên bố áp thuế với 300 tỷ USD hàng Trung Quốc
Loạt nội dung ông Trump đăng tải trên Twitter rạng sáng 2/8 - Ảnh chụp màn hình
 "Vào ngày 2/8, do sự khởi xướng từ phía Mỹ, hiệp ước giữa Liên bang Xô Viết và Mỹ về việc loại bỏ các tên lửa tầm ngắn và tầm trung đã chấm dứt", Bộ Ngoại giao Nga hôm nay tuyên bố, đề cập tới Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).
Mỹ hôm nay cũng chính thức rút khỏi INF và cáo buộc Nga cố tình vi phạm các điều khoản trong hiệp ước này. "Việc Mỹ rút khỏi hiệp ước có hiệu lực từ hôm nay. Nga là bên duy nhất chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ của thỏa thuận", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại Bangkok, Thái Lan, nơi đang diễn ra chuỗi các hội nghị ASEAN. (Xem tiếp)
Trong ngày thứ Năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ áp thuế thêm 10% đối với 300 tỷ USD hàng Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/9/2019. Ông đổ lỗi việc tăng thuế này được đưa ra bởi phía Bắc Kinh đã không giữ lời hứa mua nông sản Mỹ cũng như phá vỡ nhiều cam kết trong các vòng đàm phán trước, theo tin từ Nikkei.
Trong dòng trạng thái đăng tải trên Twitter, Tổng thống Trump tuyên bố: “Các cuộc đối thoại thương mại vẫn tiếp diễn từ 1/9/2019, trong quá trình này, Mỹ quyết định áp thuế bổ sung thêm 10% với khoảng 300 tỷ USD hàng hóa dịch vụ từ Trung Quốc vào Mỹ”. (Xem tiếp)
Hàn Quốc sẽ loại bỏ Nhật Bản khỏi “danh sách trắng” các đối tác thương mại được nước này tin cậy, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam Ki cho biết ngày 2/8, trả đũa động thái tương tự của Tokyo chỉ vài giờ trước.
Quyết định của chính phủ Nhật Bản “về cơ bản đã phá hủy quan hệ tin cậy và hợp tác mà hai nước đã thiết lập” trong quá khứ, Bộ trưởng Hong nói.
“Vì vậy, chúng tôi bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ và sự tiếc nuối sâu sắc, và kêu gọi Tokyo ngay lập tức rút lại các biện pháp thương mại mang tính thù địch này”. (Xem tiếp)
Truyền thông Thái Lan đưa tin, sáng 2/8, nhiều vụ nổ đã xảy ra ở ít nhất 3 địa điểm của thủ đô Bangkok. Tin ban đầu cho hay 2 người đã bị thương.
Theo nguồn tin trên, đã xảy ra ít nhất 7 vụ nổ tại một quận trung tâm của Bangkok.
Vụ nổ đầu tiên xảy ra tại nhà ga tàu điện Chong Nonsi vào giờ cao điểm buổi sáng. Camera giao thông sau đó ghi nhận vụ nổ thứ hai tại đường Rama IX. Khoảng 10h sáng, một vụ đánh bom xảy ra tại khu văn phòng Chính phủ Thái Lan ở Chaeng Wattana. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY