BizLIVE - Sau Ethiopian, Trung Quốc, Singapore, Indonesia... là những quốc gia tiếp theo yêu cầu dừng khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max 8 sau 2 tai nạn thảm khốc liên tiếp khiến hơn 300 người thiệt mạng trong chưa đầy nửa năm.
Thế giới 24h: Nhiều quốc gia dừng sử dụng Boeing 737 Max 8 sau thảm họa ở Ethiopia
Ảnh minh họa.
Sau một ngày "hỗn loạn" với những kế hoạch liên tục thay đổi ở London, bà May đã đưa ra quyết định vào phú chót là bay tới Strasbourg, Pháp, để có cuộc thảo luận vào giờ muộn với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker, hãng tin Bloomberg cho hay.
Hơn hai giờ đồng hồ sau đó, vào lúc 11h40 phút tối theo giờ địa phương, các nhà lãnh đạo với vẻ ngoài mệt mỏi tiến hành một cuộc họp báo chung để thông báo về những thay đổi đối với kế hoạch Brexit của nước Anh. Cả bà May và ông Juncker đều hy vọng rằng những thay đổi này sẽ giúp khép lại những cuộc đàm phán cam go về việc Anh "ly hôn" với khối thị trường chung gồm 28 quốc gia thành viên. (Xem tiếp)
Trên tài khoản Twitter cá nhân, người đứng đầu ngành ngoại giao Cuba nhận định đây là hành động mang tính chuyên quyền nữa của Mỹ nhằm siết chặt thêm cuộc bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính từ hơn nửa thế kỷ qua chống lại đảo quốc Caribe.
Trước đó, Washington nhấn mạnh quyết định mở rộng danh sách trừng phạt này xuất phát từ việc Mỹ cho rằng cuộc trưng cầu ý dân thông qua Hiến pháp mới của Cuba ngày 24/2 vừa qua là "không dân chủ", cũng như việc lực lượng an ninh Cuba "trợ giúp" cho Chính phủ Venezuela của Tổng thống Nicolás Maduro. (Xem tiếp)
Theo The Wall Street Journal, trong lá thư đề ngày 8/3, Đại sứ Mỹ tại Đức Richard A. Grenell gửi thông điệp đến Bộ trưởng Kinh tế Đức rằng Mỹ không thể tiếp tục chia sẻ tin tình báo và nhiều thông tin khác ở mức độ hiện thời nếu Đức cho phép Huawei hoặc các nhà cung ứng Trung Quốc khác tham gia xây dựng mạng di động thế hệ mới 5G.
Lá thư này đánh dấu lần đầu tiên, Mỹ cảnh báo rõ ràng đồng minh của họ về hậu quả của việc từ chối tẩy chay Huaweilên quan hệ hợp tác an ninh giữa các nước này và Washington. Nhiều cơ quan an ninh châu Âu phụ thuộc không nhỏ vào tình báo Mỹ trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như cuộc chiến chống khủng bố. (Xem tiếp)
Dù các điều tra viên đang cố gắng tìm hiểu tại sao chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines lại lao xuống sau khi cất cánh trong ngày Chủ Nhật khiến cho 157 người thiệt mạng, giới chức Trung Quốc và Indonesia đã yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng bay các dòng máy bay thân hẹp, theo Bloomberg.
Tuy nhiên, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ  trong ngày thứ Hai khẳng định rằng dòng máy bay này vẫn đủ an toàn. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT