BizLIVE - Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam vừa chính thức ra thông báo rút dự luật dẫn độ trong bài phát biểu trên truyền hình, đáp ứng một trong những yêu sách của người biểu tình.
Thế giới 24h: Hong Kong chính thức rút dự luật dẫn độ nhiều tranh cãi
Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam. Ảnh: Reuters.
Hình ảnh vệ tinh do công ty ImageSat International (ISI) của Israel chụp cho thấy nhiều tên lửa dẫn đường chính xác nhiều khả năng đã được bố trí tại 5 tòa nhà vừa được xây dựng ở giữa các gò đất lớn.
Ở phía tây bắc khu phức hợp, Iran cũng xây 10 kho chứa cùng nhiều tòa nhà và hầm chứa tên lửa có độ bảo mật an ninh thấp hơn. Các chuyên gia phân tích của ISI nhận định căn cứ này có thể được hoàn thiện và đi vào hoạt động chỉ trong vài tháng tới. (Xem tiếp)
South China Morning Post dẫn các nguồn tin nói bà Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) sẽ chính thức rút lại dự luật này sau cuộc khủng hoảng kéo dài gần 3 tháng qua tại thành phố. Vào chiều 4/9, bà gặp các đồng minh để thông báo quyết định của mình.
Quyết định chính thức rút dự luật đồng nghĩa với việc chính quyền nhượng bộ 1 trong 5 yêu cầu của người biểu tình. Dự luật này, nếu được thông qua, sẽ cho phép dẫn độ nghi phạm từ Hong Kong đến xét xử tại Trung Quốc đại lục và Đài Loan. (Xem tiếp)
Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 3/9 thông báo sẽ dừng 127 dự án quân sự vốn bị hoãn ở bên ngoài lãnh thổ và các dự án không được xúc tiến ở trong nước để lấy ngân sách 3,6 tỷ USD xây tường biên giới với Mexico.
Trong thư gửi tới các nghị sĩ Mỹ thông báo quyết định trên, Bộ trưởng Quốc phòng Mark T. Esper đã liệt kê 11 dự án mà tiền sẽ được chuyển tới, bao gồm xây mới và thay thế một số hàng rào dọc biên giới phía tây nam. Việc xây dựng 282 km tường có thể bắt đầu sớm nhất trong vòng 100 ngày và được tiến hành trên vùng đất thuộc sở hữu của Bộ Quốc phòng Mỹ... (Xem tiếp)
Arnstadt có 28.000 dân và khó lòng tìm thấy tại đây một gương mặt không vui trước kế hoạch của Công ty TNHH Công nghệ Đương đại Amperex (CATL), Trung Quốc, đầu tư hai tỷ USD để xây một nhà máy ắc quy ở vùng ngoại ô thành phố.
Dự án trên là ví dụ rõ ràng nhất cho thấy xu hướng ngày càng phổ biến hiện nay khi các công ty Trung Quốc lựa chọn xây dựng nhà máy từ đầu tại các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), thay vì mua lại một doanh nghiệp sẵn có. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY