BizLIVE - Các cuộc đàm phán về an ninh biên giới Mỹ tiếp tục bế tắc, nếu không tìm được thỏa thuận về nguồn tiền cho bức tường biên giới, 9 cơ quan của liên bang và cơ quan liên quan sẽ lại đóng cửa.
Thế giới 24h: Chính phủ Mỹ lại đứng trước nguy cơ đóng cửa
Ảnh minh họa.
Thủ tướng Anh Theresa May ngày 11/2 đã bác bỏ ý định thảo luận về một liên minh thuế quan với Liên minh châu Âu (EU), động thái được xem như "dội một gáo nước lạnh" vào những hy vọng rằng bà có thể thay đổi chính sách Brexit của mình để nhận được sự ủng hộ của Công đảng đối lập.
Brexit đã chia rẽ nước Anh ở mọi cấp độ, từ các cử tri đến Nội các, và khiến thế giới lo ngại rằng những rắc rối này sẽ làm suy yếu phương Tây. Tuần trước, lãnh đạo Công đảng ở Anh Jeremy Corbyn đã đặt điều kiện để ủng hộ thỏa thuận Brexit tại Quốc hội. Trong số các điều kiện này có yêu cầu Thủ tướng May tìm kiếm "một liên minh thuế quan toàn diện và vĩnh viễn của toàn nước Anh". (Xem tiếp)
Các cuộc đối thoại nhằm ngăn khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa do những bất đồng liên quan đến nguồn tiền cho an ninh biên giới Mỹ - Mexico đã đổ vỡ trong ngày thứ Bảy vừa qua, theo tiết lộ của một số nhà hoạch định chính sách Mỹ cũng như phụ tá. Như vậy khả năng sẽ có được một thỏa thuận khi thời hạn chót đang dần đến đang ít dần.
Theo Bloomberg, các cuộc đối thoại có thể sẽ sớm được nối lại, một số chính trị gia chủ chốt có kế hoạch nói chuyện qua điện thoại, tuy nhiên khả năng có được một thỏa thuận trước thời điểm ngày thứ Sáu tuần này dường như khó xảy ra ngay khi mà các nhà hoạch định chính sách tin rằng họ sẽ vẫn có được nó. (Xem tiếp)
Tình trạng chia rẽ chính trị tại Thái Lan đang trở nên tồi tệ hơn khi mà chỉ còn 1 tháng nữa cuộc tổng tuyển cử tại Thái Lan sẽ chính thức khởi động. Cách đây 5 năm, Thái Lan từng trải qua cuộc đảo chính quân sự.
Theo Bloomberg, giờ đây tâm điểm của giới quan sát chính trị và công chúng đang tập trung vào số phận của một đảng có liên quan đến cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, người từng bị lật đổ.
Đảng Thái Raksa Chart từng cố gắng để lôi kéo công chúa Ubolratana Rajakanya ra tranh cử Thủ tướng Thái Lan, tuy nhiên nỗ lực này đã thất bại vào ngày 8/2/2019 khi mà em trai của bà, nhà vua Maha Vajiralongkorn công khai phản đối động thái này. (Xem tiếp)
Yonhap dẫn kết quả khảo sát do trung tâm thăm dò ý kiến Realmeter công bố hôm nay cho thấy 62,5% người Hàn Quốc có dự đoán lạc quan về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un.
Tuy nhiên, cuộc thăm dò cũng cho thấy hơn 35% số người được hỏi tỏ ra bi quan, cho rằng cuộc gặp có thể chỉ làm suy yếu liên minh Mỹ - Hàn mà không tạo ra kết quả cụ thể nào về giải trừ hạt nhân. 2,4% còn lại từ chối trả lời hoặc không có ý kiến.
Khảo sát được thực hiện trên 501 người khắp Hàn Quốc, theo đề nghị từ kênh truyền hình CBS của Mỹ, có tỷ lệ sai số là cộng trừ 4,4% và độ tin cậy là 95%. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT