BizLIVE - Chưa có cơ sở chắc chắn để chốt thời điểm đạt đích, nhưng Agribank chỉ có một con đường để đi nếu muốn thực sự phát triển.
Tài chính 24h: Chỉ một con đường cho Agribank
Ảnh minh họa.
Tiến độ cổ phần hóa Agribank bị chậm. Năm 2020, theo danh sách Thủ tướng Chính phủ vừa duyệt, ngân hàng này phải thực hiện xong. Dù vậy, hiện chưa có cơ sở nào để khẳng định chắc chắn sẽ đúng hẹn.
Thị trường chứng khoán 2019 đang nối dài khó khăn, giá cổ phiếu nhiều ngân hàng suy giảm mạnh. Nếu IPO và cổ phần hóa trong bối cảnh đó có thể hạn chế về giá trị chào bán và thặng dư thu về. Nhưng đây không phải nguyên do chính.
Khó khăn và trở ngại lớn nhất nằm tại chính Agribank: quyền quản lý sử dụng gần 3 triệu m2 đất. (Xem tiếp)
Chính sách ưu đãi thuế là một trong những chính sách thu hút các doanh nghiệp nước ngoài dịch chuyển sản xuất. Tuy nhiên, các ưu đãi thuế vẫn có những quy định nhất định đối với những đơn vị được hưởng ưu đãi, chẳng hạn những lĩnh vực sẽ được hưởng thuế ưu đãi cao hơn như: công nghệ cao, các khu vực chính phủ ưu tiên thu hút đầu tư... mới nhận được các ưu đãi tốt về thuế.
Ưu đãi thuế là yếu tố quan trọng để thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, thuế chỉ là một trong những điểm cạnh tranh. Do đó, trong thời gian tới Việt Nam phải xây dựng chiến lược thu hút các nguồn vốn tốt từ nước ngoài tới đầu tư. (Xem tiếp)
Tiếp tục thực hiện Đề án sắp xếp, hợp nhất để thành lập chi cục thuế khu vực cả giai đoạn 2018-2020 theo kế hoạch phê duyệt tại Quyết định số 520/QĐ-BTC của Bộ Tài chính, hôm 28/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký 32 quyết định để sắp xếp, hợp nhất chi cục thuế tại 32 cục thuế các tỉnh.
Theo đó, việc sắp xếp, hợp nhất chi cục thuế tại 32 cục thuế các tỉnh: Quảng Ninh, Cà Mau, Hậu Giang, Thái Bình, Ninh Bình, Đắk Nông, Cao Bằng, Quảng Trị, Thanh Hóa, Lai Châu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bình Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Phước, Hà Giang, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Bình Dương, Kiên Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Lào Cai Đồng Nai, Tây Ninh và Bình Thuận sẽ giúp hợp nhất 184 chi cục thuế để thành lập 87 chi cục thuế khu vực, giảm 97 chi cục thuế so với trước. (Xem tiếp)
Khảo sát lúc 10h sáng nay (6/9), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 42,10 - 42,50 triệu đồng/lượng, giảm tới 450 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 400 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được mở rộng lên 400 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, tại Tập đoàn Doji, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng được điều chỉnh giảm tới 600 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 500 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, xuống còn 42,05 - 42,40 triệu đồng/lượng. (Xem tiếp)
Sáng nay (6/9), Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.138 đồng, giảm tiếp 2 đồng so với mức công bố sáng qua. 
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.832 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.444 VND/USD.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.782 đồng (giảm 8 đồng).
Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay tiếp tục không có nhiều biến động. (Xem tiếp)

LINH LINH