BizLIVE - Phiên điều chỉnh của nhóm ngân hàng không phải là mối lo cho thị trường. Vấn đề là tiền vẫn đứng ngoài, cổ phiếu còn đi ngang.
Nhận định chứng khoán 30/10: Đi ngang vẫn là xu hướng chính
Điều chỉnh lành mạnh (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Dù thì trường có điều chỉnh tiếp thì vẫn nằm trong kịch bản lành mạnh. Các vị thế ngắn hạn nếu còn dư địa tăng và nền giá đang tích lũy chặt chẽ vẫn được khuyến nghị duy trì nắm giữ. Mua mới nên chờ thêm!
Vùng tích lũy dưới 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index đã chịu áp lực giảm về cuối phiên sau khi thất bại trước vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.004 điểm. Chỉ số có thể tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và lui về kiểm định vùng hỗ trợ 990-994 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường nhiều khả năng sẽ hình thành thêm nhịp dao động tích lũy trong vùng 990-1.000 điểm. Về tổng thể, BVSC vẫn giữ quan điểm tích cực về xu thế thị trường trong giai đoạn cuối năm với kỳ vọng chỉ số sẽ sớm hình thành đủ xung lực để bứt phá thành công qua ngưỡng cản mạnh quanh 1.000 điểm. 
Tích lũy trên 990 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Các doanh nghiệp niêm yết gần như đã ra kết quả kinh doanh quý III mà không tạo được hiệu ứng như mong muốn, hỗ trợ thị trường lúc này là thông tin từ Fed cũng như phản ứng của các thị trường trên thế giới trong 2 phiên tới. Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp diễn, tuy vậy kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tích lũy trên ngưỡng 990 điểm để chờ thông tin hỗ trợ thêm.
Ít cơ hội bứt phá ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND nhận thấy cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch thận trọng khi VN30 Index tiệm cận vùng cản 930 điểm. Cộng với hoạt động giao dịch toàn thị trường đi xuống, có thể nhận định thị trường có ít cơ hội bứt phá trong ngắn hạn. Chiến lược giao dịch thận trọng, trong đó tránh mua khi đám đông hưng phấn sẽ giảm rủi ro cho nhà đầu tư.
Quan sát diễn biến (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC cho rằng nhà đầu tư nên quan sát thêm các yếu tố vĩ mô nước ngoài có thể gây ảnh hưởng trong các phiên tiếp theo như kì họp tháng 10 của FED cùng quyết định về lãi suất và các diễn biến tiếp theo của Brexit.
Duy trì trang thái sideway (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Trong các phiên tới, thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì trạng thái sideway trong vùng giá 980-1.000 điểm với diễn biến phân hóa. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading khi tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm.   
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG