BizLIVE - Các diễn biến thị trường sẽ khó lường vào phiên ngày mai khi VN-Index gần ngưỡng 1.000 điểm và đáo hạn phái sinh. Nhà đầu tư sẽ có xu hướng quan sát thị trường và cảnh giác hơn.
Nhận định chứng khoán 17/10: Gần kháng cự mạnh và đáo hạn phái sinh
Mua mới nên tạm dừng phiên ngày mai (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Cơ sở để chỉ số điều chỉnh ngay lại chưa đủ lớn khi mà nhóm Ngân hàng chưa xác nhận sự kiệt quệ lực Cầu mua lên. Theo đó, các vị thế đang có lời nên bám sát diễn biến này để "canh chừng" vùng chốt. Vị thế mua mới nên án binh bất động ít nhất qua phiên phái sinh ngày mai.
Dao động trong vùng 990-998 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục biến động giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong những phiên còn lại của tuần. VN-Index nhiều khả năng sẽ vẫn dao động trong vùng 990-998 điểm. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý III của từng doanh nghiệp cụ thể. 
Xu hướng tăng được củng cố (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường càng được củng cố, kịch bản khả dĩ lúc này là tích lũy vài phiên ở vùng cản mạnh trước khi bứt phá qua ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III có thể là nhân tố giúp thị trường thành công ở lần vượt cản này.
Giữ tài khoản ở trạng thái an toàn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Khối lượng giao dịch thấp là tín hiệu cho thấy bên mua thận trọng với mùa báo cáo kết quả kinh doanh Quý III. Mặc dù bối cảnh thị trường vẫn ổn định để các cổ phiếu có kết quả tích cực tăng giá, tỷ lệ cổ phiếu như vậy rất ít. Nhà đầu cơ với tầm nhìn ngắn hạn nên giữ trạng thái tài khoản ở mức an toàn với giai đoạn hiện tại.
Biến động mạnh ngày mai (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhìn chung, thông tin kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp là yếu tố chính tạo nên sự phân hóa mạnh trên thị trường khi các ngành Ngân hàng, Bán lẻ, Cao su,… ghi nhận kết quả khả quan. Ngoài ra, nhiều khả năng thị trường sẽ biến động trong ngày mai khi HĐTL VN30F1910 đáo hạn.
Giảm điểm củng cố (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo trong phiên ngày mai, tâm lý do dự trước kháng cự mạnh có thể sẽ khiến thị trường tiếp tục có một phiên giảm điểm để củng cố.
Mua mới là rủi ro (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Bối cảnh chỉ số Vn-Index ngày càng tiến gần tới ngưỡng kháng cự mạnh 1000 điểm, và đặc biệt phiên tiếp theo là ngày đáo hạn phái sinh, thì việc giải ngân mua mới hay tăng tỷ trọng lúc này là khá rủi ro.
Dòng tiền vẫn ổn định (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số tiếp tục giằng co ngay dưới các ngưỡng kháng cự mạnh. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá cao cho thấy dòng tiền vẫn đang duy trì ổn định. Nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này khi mà khả năng vượt kháng cự của các chỉ số vẫn đang còn bỏ ngỏ.
Tích lũy ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng VN-Index sẽ chứng kiến những phiên tăng giảm điểm đan xen với cận trên là vùng 995-1000 điểm và cận dưới 975-985 điểm. Diễn biến này sẽ giúp thị trường có thời gian tạo nền giá tích lũy trong ngắn hạn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG