BizLIVE - Chứng khoán thế giới vẫn tăng trong lễ Giỗ Tổ trong khi thị trường trong nước đón thêm thông tin khởi tố ông Phạm Nhật Vũ, đây tiếp tục là những sự kiện khiến xu hướng VN-Index không rõ ràng.
Nhận định chứng khoán 16/4: Thị trường vẫn tiếp tục đi tìm xu hướng
Sẽ sớm quay lại ngưỡng 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ sớm quay lại thử thách vùng cản tâm lý 1.000 điểm trong tuần tới. Mặc dù vậy, khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này được đánh giá sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi các nhóm cổ phiếu tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý I và kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm 2019 của từng doanh nghiệp. 
Vẫn ở trạng thái tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường vẫn dao động trên vùng đáy ngắn hạn, do vậy chừng nào mức đáy còn được giữ vững thì tín hiệu vẫn ở trạng thái tích cực. Trong trường hợp xấu hơn là có sự điều chỉnh thì khả năng chỉ là retest đáy ngắn hạn.
Xu hướng ngắn hạn chưa quá tiêu cực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn chưa quá tiêu cực khi hỗ trợ 965 điểm của VN-Index chưa bị phá vỡ. Tuy nhiên, các trạng thái cổ phiếu tiêu cực vẫn ngày một tăng và dòng tiền bị rút ra sẽ khiến tâm lý của thị trường yếu dần. VND tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và ủng hộ chiến lược giảm tỷ trọng cổ phiếu để phòng ngừa các rủi ro ngắn hạn.
Thế khá giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường đang ở thế khá giằng co, tuy vậy mức điểm 980 vẫn đang là mức hỗ trợ cứng của thị trường trong những phiên vừa qua. Nhà đầu tư nên nắm giữ tiền trong danh mục, đợi những thông tin tích cực hơn từ kinh tế và chính trị thế giới và khu vực.
Dòng tiền dễ về nhóm vốn hóa thấp (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật Tiêu cực vẫn duy trì tại VN-Index, VN30 và HNX-Index khi mà các chỉ số này vẫn đóng cửa dưới các đường trung bình động ngắn hạn như MA10, MA20 đang nằm lần lượt tại 987 điểm, 900 điểm và 108 điểm.
Mặc dù vậy, diễn biến thị trường lại đang cho thấy xu hướng biến động lình sình sẽ tiếp diễn, thay thế cho khả năng giảm mạnh của VN-Index. Chính vì thế, dòng tiền được định hướng mạnh hơn về nhóm vốn hóa thấp, có khả năng biến động mạnh hơn.
Quan sát chờ đợi (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Diễn biến của thị trường đang có chiều hướng đi ngang và tích lũy trong 3 tuần trở lại đây. Trước những diễn biến có phần trầm lắng đó, thì việc quản trị rủi ro và duy trì tỷ lệ CP nhỏ là điều chúng nên lưu tâm. Còn trong chiều hướng mua, tạm thời VNCS không khuyến kích, ưu tiên trạng thái quan sát và chời đợi them.
Theo sát các diễn biến thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số đang tạm thời lưỡng lự để kiểm tra lại xu hướng, tuy nhiên cần lưu ý rủi ro của thị trường vẫn đang ở mức cao sau nhịp sụt giảm gần đây. Do dó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường tại những cột mốc quan trọng để có thể đưa ra các quyết định hợp lý, đồng thời tập trung quản trị rủi ro và hạn chế sử dụng đòn bẩy.
Rủi ro điều chỉnh vẫn còn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index dao động trong biên độ hẹp trong một vài phiên gần đây cho thấy sự thận trọng đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Chỉ số cần phiên breakout vượt qua những ngưỡng kháng cự quan trọng để xác nhận xu hướng hiện tại. Rủi ro điều chỉnh vẫn còn, vì vậy nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG