BizLIVE -
Lần đầu tiên một ngân hàng thương mại của Việt Nam vượt qua các điều kiện cấp phép để mở văn phòng đại diện tại Mỹ.
Ngân hàng đầu tiên của Việt Nam “vượt ải” mở văn phòng tại Mỹ
Lễ khai trương Văn phòng đại diện Vietcombank tại New York, Mỹ.
Chiều ngày 01/11/2019 (giờ Mỹ), tại thành phố New York, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức khai trương hoạt động Văn phòng đại diện tại Mỹ.
Trụ sở văn phòng đại diện này đặt tại Phòng 1428, tòa nhà One Rockefeller Plaza, thuộc khu Trung tâm Manhattan, thành phố New York (Tiểu bang New York, Mỹ).
Như vậy, qua nhiều bước thẩm định và xét duyệt từ các cơ quan chức năng Việt Nam, đặc biệt là “vượt ải” xét duyệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Vietcombank đã hoàn tất kế hoạch để lần đầu tiên một ngân hàng thương mại của Việt Nam lập được văn phòng đại diện tại quốc gia này.
Đại diện Vietcombank cho biết, kế hoạch trên được chuẩn bị trong suốt ba năm qua, trải qua nhiều bước thẩm định với các điều kiện chặt chẽ của Mỹ. Và theo đó, việc thành lập được văn phòng đại diện này như một “chứng chỉ” mới đối với vị thế và thương hiệu Vietcombank trong chiến lược phát triển hoạt động ra toàn cầu.
“Việc một ngân hàng thương mại của Việt Nam vượt qua được những điều kiện khắt khe để được các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cấp phép hoạt động cho thấy hệ thống ngân hàng Việt Nam đã thực sự hội nhập và đáp ứng nhiều chuẩn mực quốc tế”, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank nhấn mạnh khi phát biểu tại lễ khai trương.
Văn phòng đại diện của Vietcombank sẽ thực hiện các chức năng: kết nối với khách hàng hiện hữu và tiềm năng tại thị trường Mỹ; thực hiện báo cáo phân tích thị trường và ngành tài chính - ngân hàng; hỗ trợ duy trì quan hệ với các định chế tài chính tại Mỹ; tham dự hội nghị, hội thảo kinh doanh để thiết lập các mối quan hệ nhằm hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của Vietcombank.
Đây cũng là cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp là đối tác của Vietcombank trong các quan hệ đầu tư, kinh doanh tại thị trường Mỹ.
Ông Trần Việt Anh, Phó giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS) được điều động và bổ nhiệm làm Trưởng Văn phòng đại diện Vietcombank tại Mỹ.

MINH ĐỨC