BizLIVE - Không chỉ sở hữu những biệt thự trị giá hàng triệu đô, nhiều "ông trùm" công nghệ thậm chí còn có đảo tư nhân.
 
Ngắm loạt biệt thự xa hoa của những người giàu nhất làng công nghệ
CEO Tesla Elon Musk đã trả 17 triệu USD để mua một biệt thự trong Bel Air nổi tiếng. Ảnh: Lucy Nicholson/Reuters; Sotheby; Yutong Yuan/Business Insider.
Gần 1/5 trong số 100 tỷ phú giàu nhất thế giới kiếm được khối tài sản khổng lờ nhờ ngành công nghệ. Và mặc dù nhiều người trong số họ có khởi đầu khá khiêm tốn nhưng theo thời gian họ đã chi rất nhiều tiền vào bất động sản.
Chẳng hạn, người sáng lập Amazon Jeff Bezos và người sáng lập Microsoft Bill Gates hiện đang sống cách nhau khoảng 1km tại thành phố ven sông Medina, Washington. Họ đang sở hữu hai trong số những khu nhà đắt nhất khu này.
Hãy cùng ngắm nhìn những ngôi nhà đắt đỏ của giới thượng lưu trong ngành công nghệ:
Just outside of Seattle is the waterfront mansion of Jeff Bezos, the founder and CEO of Amazon. In the front, there's not much to see, with the gate and tall hedges blocking the view.
Đây là cổng vào biệt thự bên bờ sông của Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon. Khu biệt thự bí ẩn với cổng và hàng rào cao che khuất tầm nhìn. Ảnh: Harrison Jacobs/Business Insider.
Gia đình người giàu nhất thế giới sống ở khu nhà giàu Medina, Washington, nằm ngay ngoại ô Seattle. Thị trấn yên tĩnh này từ lâu đã trở thành thiên đường sống lý tưởng cho các ông trùm công nghệ như Bill Gates và các nhà lãnh đạo khác của Microsoft.
Bezos in 1998 paid $10 million for the estate, which spans 5.3 acres and includes a 20,000-square-foot house, plus a second 8,300-square-foot dwelling.
Năm 1998, Bezos đã trả 10 triệu USD để mua khối bất động sản rộng 5,3 mẫu Anh bao gồm một ngôi nhà rộng gần 1.860m2 và một ngôi nhà nhỏ hơn rộng hơn 770m2. Ảnh: Google Maps.
Năm 2010, Bezos đã chi khoảng 28 triệu USD để cải tạo bất động sản này. Ngoài ra, ông được cho là đã chi ít nhất 53 triệu USD để mua luôn biệt thự rộng 2.230m2 ở khu bên cạnh.
The Amazon leader's estate is a big change from where he started the company: in the garage of his home in Bellevue, Washington, near Seattle seen here in 2013.
Đây là nhà để xe cở Bellevue, Washington, gần Seattle, nơi Jeff Bezos đặt nền móng cho đế chế thương mại điện tử Amazon những ngày đầu tiên. Ảnh: Nikki Kahn/The Washington Post/Getty Images.
Ngoài những, bất động sản trên, Bezos còn sở hữu bất động sản ở nhiều nơi như khu Beverly Hills, California; một trang trại ở Van Horn, Texas; một bảo tàng dệt may cũ ở Washington, DC; và ba căn hộ tại một tòa nhà nhìn ra Công viên Trung tâm, Manhattan, New York.
This is Bezos' Spanish-style mansion in Beverly Hills, which he bought in 2007 for $24.45 million.
Đây là biệt thự theo phong cách Tây Ban Nha của Bezos ở Beverly Hills, được ông mua năm 2007 với giá 24,45 triệu USD. Ngôi nhà có 7 phòng ngủ, 7 phòng tắm được tạp chí Dream Homes Magazine quảng cáo là có nhà kính, sân tennis, bể bơi khổng lồ, bốn đài phun nước và gara 6 chỗ đỗ xe. Ảnh: Dream Homes Magazine.
But he didn't stop there: Bezos bought a smaller house next door 10 years later.
Không dừng lại ở đó, 10 năm sau Bezos còn mua một ngôi nhà nhỏ hơn có 4 phòng ngủ với giá 12,9 triệu USD ở ngay bên cạnh. Ảnh: Google Earth.
Bill Gates lives about a half mile up the road from Bezos in Medina, in this $127 million compound he nicknamed
Bill Gates sống cách Bezos khoảng 1km, trong khu biệt thự trị giá 127 triệu USD mang tên "Xanadu 2.0". Khu biệt thự rộng hơn 6.130m2 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại có 7 phòng ngủ và khoảng 24 phòng tắm. Năm 1988, Gates đã mua lô bất động sản này với giá 2 triệu USD. Ảnh: Reuters
Gates' house has a 23-car garage, six kitchens, 24 bathrooms, and a reception hall that can accommodate 200 guests.
Nhà của Gates có gara để 23 xe, 6 bếp, 24 phòng tắm và sảnh đón khách có thể chứa 200 khách. Để xây dựng ngôi nhà Bill Gates đã mất khoảng 4 năm với số tiền 60 triệu USD. Khoảng 300 công nhân trong đó có khoảng 100 thợ điện đã được huy động để xây dựng ngôi nhà. Ảnh: Google Maps. 
It also has a spectacular view of Lake Washington.
Ngôi nhà có view tuyệt đẹp ra hồ Washington. Trong nhà được trang bị một nhà hát riêng, thư viện, hồ bơi với hệ thống phát nhạc dưới nước.
Charles Simonyi also lives in Medina and on Lake Washington's waterfront. Simonyi is the former head of Microsoft's application software and oversaw the creation of the Office suite.
Cựu giám đốc phần mềm của Microsoft Charles Simonyi cũng sống ở khu Medina bên bờ hồ Washington. Ảnh: Chris Frost
His house is known as Villa Simonyi, or the
Ngôi nhà được mang tên là "Ngôi nhà Windows 2000" vì nó có tới 2.000 cửa sổ. Ảnh: Google Maps.
Former Microsoft CEO Steve Ballmer, who owns the Los Angeles Clippers, lives in Hunts Point, Washington, just up the road from Medina.
Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer sống tại Hunts Point, Washington, ngay gần khu Medina. Ảnh: Harrison Jacobs/Business Insider.
Ballmer's relatively modest house has four bedrooms and is on two acres.
Ngôi nhà của Ballmer có 4 phòng ngủ và nằm trên diện tích hai mẫu đất. Giá bán của ngôi nhà được đồn đoán khoảng 26 triệu USD. Ảnh: Wikimedia.
Twitter and Square CEO Jack Dorsey bought his San Francisco home for $9.9 million in 2012.
CEO Twitter và Square Jack Dorsey đã mua căn nhà ở San Francisco với giá 9,9 triệu USD vào năm 2012. Ngôi nhà rộng 347m2, có tầm nhìn không bị che khuất ra Cầu Cổng Vàng. Nó có 2 phòng ngủ và 2 phòng tắm, ước tính trị giá 12 triệu USD. Ảnh: The Real Estalker via Sotheby's.
Apple CEO Tim Cook lives modestly: He bought this 2,400-square-foot Palo Alto, California, home in 2010 for less than $2 million.
CEO Apple Tim Cook sống khá khiêm tốn. Ông đã mua một căn nhà rộng 223m2 ở Palo Alto, California vào năm 2010 với giá chưa đến 2 triệu USD. Ảnh: Google Maps.
On the other hand, some tech execs know a thing or two about extravagance: Evan Spiegel and Miranda Kerr bought their 7,164-square-foot home in Brentwood, California, for $12 million in 2016.
Trong khi đó, một số CEO công nghệ khác lại rất chịu chi. Chẳng hạn, Evan Spiegel và Miranda Kerr đã mua căn nhà rộng hơn 665m2 tại Brentwood, California với giá 12 triệu USD vào năm 2016. Ngôi nhà có hồ bơi, phòng tập thể dục tại nhà, 7 phòng ngủ và 8 phòng tắm. Ảnh: Zvel and Getty/Kevork Djansezian
Larry Page, cofounder of Google and CEO of Alphabet, bought a $7.2 million home in the Old Palo Alto neighborhood of Palo Alto in 2005.
Larry Page, người đồng sáng lập Google và CEO của Alphabet đã mua một ngôi nhà trị giá 7,2 triệu USD trong khu phố Palo Alto vào năm 2005. Ngôi nhà là một địa điểm lịch sử, được xây dựng từ năm 1931 đến 1941 cho nghệ sĩ vùng Vịnh Pedro Joseph de Lemos. Ảnh: Google Maps.
In 2009, Page started buying adjacent properties to construct an environmentally friendly estate.
Với diện tích gần 840m2, ngôi nhà hai tầng được xây dựng bằng vữa và gạch quanh sân. Năm 2009, Page bắt đầu mua thêm các bất động sản liền kề để xây dựng một bất động sản thân thiện với môi trường. Ảnh: Google Maps.
Facebook founder Mark Zuckerberg reportedly bought his 5,617-square-foot home in Palo Alto for $7 million in 2011.
Năm 2011, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã mua căn nhà rộng hơn 520m2 ở Palo Alto với giá 7 triệu USD. Ảnh: Zulum
Zuckerberg's residence is apparently decked out with a
Ông đã chi thêm 45 triệu USD để mua 4 ngôi nhà và đất xung quanh nhằm mục đích riêng tư. Ảnh: Youtube Kanal/Youtube.
Zuckerberg also purchased a 750-acre property on the North Shore of the Hawaiian island of Kauai, and the land includes 2,500 feet of white-sand beach.
Zuckerberg cũng đã chi 100 triệu USD mua một khu đất rộng 750 mẫu Anh ở Bờ Bắc của đảo Hawaii, và có một bãi biển cát trắng rộng hơn 232m2. Ảnh: Trulia.
Tesla founder Elon Musk paid $17 million for his house on 1.66-acre plot a hilltop in the ritzy Bel Air enclave of Los Angeles.
Người sáng lập Tesla Elon Musk đã trả 17 triệu USD mua ngôi nhà trên mảnh đất rộng 1,66 mẫu trên đỉnh đồi ở vùng Bel Air nổi tiếng của Los Angeles. Ngôi nhà có 7 phòng ngủ, 9 phòng tắm, một phòng chiếu khổng lồ, phòng tập thể dục tại nhà, hồ bơi và sân tennis. Ảnh: Sotheby's International Realty.
The yard is fairly sprawling, and Musk and his five sons had reportedly lived in the house for three years before he bought it.
Musk và năm đứa con trai của ông đã sống trong ngôi nhà này ba năm trước khi ông mua nó. ngoài ra năm 2013, ông còn mua một trang trại gần đó với giá 7 triệu USD. Ảnh: Sotheby's International Realty.
Oracle founder Larry Ellison owns more homes than he could possibly live in.
Người sáng lập Oracle Larry Ellison sở hữu rất nhiều bất động sản. Ngôi nhà của ông ở Woodside, California - được mô phỏng theo kiến trúc cung điện của hoàng đế Nhật Bản thế kỷ 16 - trị giá khoảng 70 triệu USD. Ảnh: Bing Maps.
The 74-year-old also owns a historic garden villa in Kyoto, Japan, which was reportedly listed for $86 million, though the price he actually paid is unknown.
Tỷ phú 74 tuổi này cũng sở hữu một biệt thự vườn ở Kyoto, Nhật Bản, được ước tính có giá 86 triệu USD, mặc dù mức giá mà ông thực sự phải trả không được tiết lộ. Ảnh: Wikipedia.
Ellison's priciest purchase was in 2012 when he bought 98% of the Hawaiian island of Lanai.
Năm 2012, Ellison đã chi khoảng 500-600 triệu USD để mua 98% đảo Lanai của Hawaii. Đây được cho là một trong những hòn đảo tư nhân đắt nhất thế giới. Ảnh: Forest & Kim Starr/Wikimedia Commons.

KIỀU CHÂU