BizLIVE - Sau khi từ bỏ vị trí lãnh đạo chủ chốt tại Microsoft, Bill Gates cùng vợ chuyên tâm điều hành Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates cũng như dành thời gian cho những sở thích cá nhân.

 

Những thói quen hàng ngày góp phần làm nên thành công của Bill Gates
Bill Gates là một người rất bận rộn. Ảnh: Thierry Chesnot/Getty.
Theo thống kê của Forbes, Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản 96,5 tỷ USD, là người giàu thứ hai thế giới sau người sáng lập Amazon Jeff Bezos.
Khối tài sản của ông chủ yếu đến từ lượng cổ phiếu của Microsoft mà ông đang nắm giữ. Tuy nhiên, kể từ khi rời khỏi vị trí lãnh đạo của Microsoft vào năm 2006, Bill Gates đã dành rất nhiều thời gian cho Quỹ Bill & Melinda Gates, quỹ chuyên quyên góp tiền cho các tổ chức nghiên cứu và từ thiện.
Theo Business Insider, thói quen hàng ngày của vị tỷ phú này thường khá bận rộn và đa dạng. Ông thường xuyên đi khắp thế giới và đưa ra những sáng kiến mới.
Hãy cùng xem qua lịch trình hàng ngày của Bill Gates, người đàn ông giàu thứ hai thế giới:
Gates claims to enjoy the chocolate cereal Cocoa Puffs, but his wife Melinda told Betsy Layne High School students that he usually skips breakfast.
Bill Gates cho biết ông thường dùng một ly ngũ cốc sô-cô-la vào bữa sáng, nhưng vợ ông, bà Melinda lại nói với học sinh trường trung học Betsy Layne rằng ông thường bỏ bữa sáng. Ảnh: Scott Olson/Getty.
Nếu anh ta không đi du lịch, Gates bắt đầu một ngày trong khu bất động sản đáng kinh ngạc ở thành phố Medina, Washington này. Tòa biệt thự được ước tính trị giá $ 124 triệu vào năm 2016.
Nếu không đi công tác, Gates thường bắt đầu một ngày tại khu biệt thự trị giá 124 triệu USD này (giá vào năm 2016). Ảnh: Dan Callister/Getty Images.
Trở lại năm 2008, Gates được biết là đã tập luyện trên máy chạy bộ sau khi thức dậy, trong khi
Quay trở lại thời điểm năm 2008, New York Times cho hay, Gates thường tập luyện trên máy chạy bộ sau khi thức dậy, đồng thời xem các video giảng về kinh doanh. Ảnh: Jeff Vinnick/Stringer/Getty Images.
Anh ấy cũng thích chơi tennis.
Ông cũng thích chơi tennis. Ảnh: Jeff Vinnick/Stringer/Getty Images.
Gates kiểm tra các tiêu đề mỗi sáng. Ông thường đọc Thời báo New York, Tạp chí Phố Wall và Nhà kinh tế.
Gates thường lướt qua các báo lớn mỗi sáng. Ông thường đọc Thời báo New York Times, The Wall Street Journal, và The Economist. Ảnh: Reuters/Rick Wilking.
Theo The Telegraph, lịch trình của anh được chia thành các khoảng thời gian năm phút - Elon Musk, người sáng lập Tesla và SpaceX cũng làm như vậy. Mỗi khoảnh khắc đều được lên kế hoạch cẩn thận.
Theo The Telegraph, lịch trình của ông được chia thành các khoảng thời gian năm phút - tương tự như cách người sáng lập Tesla và SpaceX Elon Musk làm. Mỗi khoảng thời gian đều được lên kế hoạch cẩn thận. Ảnh: Drew Angerer/Getty Images.
Đó là một thói quen kẹt cứng, nhưng tỷ phú theo dõi các kế hoạch và ý tưởng của mình bằng cách ghi chép lại.
Đó là một thói quen bất di bất dịch và vị tỷ phú theo dõi các kế hoạch và ý tưởng của mình bằng cách ghi chép lại. Ảnh: Pool/Getty.
Khi nói đến bữa trưa, Gates đặc biệt có một bữa ăn yêu thích. Trong một Reddit AMA, tỷ phú đã trả lời
Trong một lần hỏi đáp trên Reddit, khi được hỏi về món ăn yêu thích vào bữa trưa, Gates cho biết ông đặc biệt thích món hamburger pho mai. Ảnh: Scott Olson/Getty.
Gates là một độc giả phàm ăn nổi tiếng và luôn dành thời gian để đọc sách. Ông cũng đề xuất một tấn tiêu đề trên trang web cá nhân của mình.
Gates là một "fan cuồng" của sách và luôn dành thời gian để đọc sách. Ông còn mở hẳn một mục trên trang web cá nhân để chuyên đề xuất nhũng cuốn sách hay cho những người khác. Ảnh: Chris Peteros/Getty.
Gates có thể đá lại và đọc trong thư viện khổng lồ của mình.
Gates có thể dành thời gian thư thái đọc sách trong thư viện khổng lồ của ông. Ảnh: Scott Olson/Getty.
Phòng mái vòm có vô số sách quý hiếm, bao gồm cả Leonardo da Vinci nổi tiếng
Thư viện này có vô số sách quý hiếm, bao gồm cả cuốn "Codex Leicester" nổi tiếng của Leonardo da Vinci. Ảnh: Wikimedia Commons.
Khi anh ấy không làm việc hoặc đọc sách, Gates dành thời gian với ba đứa con của mình.
Khi không làm việc hoặc đọc sách, Bill Gates thường dành thời gian cùng ba đứa con. Ảnh: Shutterstock Rex/EEM.
Ông đặc biệt thích tham quan các địa điểm khác thường như nhà máy điện và hầm chứa tên lửa với con trai.
Ông đặc biệt thích tham quan các địa điểm khác thường như các nhà máy sản xuất điện và hầm chứa tên lửa cùng con trai. "Thằng bé thích học hỏi cùng với tôi", Gates nói với Quartz. Ảnh: AP/Jose Luis Magana.
Mặc dù dành thời gian cho gia đình là thời gian yêu thích trước đây của Gates, anh cũng thích chơi cầu vào cuối tuần.
Mặc dù yêu thích dành thời gian cho gia đình nhưng thỉnh thoảng vào cuối tuần Gates cũng bớt chút thời gian chơi bài. Ảnh: Wikimedia Commons.
By doing chores, apparently.
Ngoài ra, vào cuối tuần ông cũng thích làm các việc lặt vặt. Ảnh: John Lamparski/Getty Images.
Năm 2014, Gates nói với Reddit rằng ông rửa chén mỗi tối, thêm vào đó
Năm 2014, Gates nói với Reddit rằng ông rửa chén mỗi tối và thích làm việc này. Ảnh: Peapod/Flickr
Và, khi đến giờ đi ngủ, Gates đảm bảo rằng anh ta quay đầu đủ sớm để nhắm mắt trong bảy giờ.
Và, khi đến giờ đi ngủ, Gates thường ngủ sớm để có 7 giờ ngon giấc. Ảnh: Simon Simon/Stringer/Getty.

KIỀU CHÂU