BizLIVE - Theo Tổng cục Thống kê, cả nước hiện có hơn 5 triệu hộ kinh doanh (HKD). Đặc điểm chung của HKD là thường sử dụng nguồn vốn có sẵn thay vì vay vốn ngân hàng...
Giảm nỗi lo của các hộ kinh doanh khi tiếp cận vốn vay
Trực tiếp đóng góp cho nền kinh tế nhưng hộ kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các cơ hội đầu tư.
Tuy nhiên, khi HKD cần xoay vòng vốn trong thời gian ngắn hoặc cần khoản tiền lớn để chớp lấy cơ hội kinh doanh nhưng không muốn vay nóng thì đâu là giải pháp?  
Hộ kinh doanh: Quy mô nhỏ, nỗi lo lớn
Hộ kinh doanh là loại hình kinh doanh quy mô nhỏ nhưng cơ động, trực tiếp đóng góp cho tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt, một so sánh cho thấy, họ đạt hiệu quả cao nhất trong sử dụng vốn để tạo doanh thu và thu nhập trực tiếp, chỉ cần 0,30 đồng vốn kinh doanh để tạo ra 1 đồng doanh thu. Trong khi đó, khu vực doanh nghiệp cần tới 1,42 đồng vốn để tạo ra 1 đồng doanh thu, khu vực doanh nghiệp nhà nước là 1,81 đồng hay doanh nghiệp ngoài nhà nước là 1,40 đồng.
Hiệu quả là vậy nhưng việc xoay vòng vốn kinh doanh cũng chính là nỗi lo lớn nhất của các chủ hộ trong bối cảnh tiếp cận vay vốn ngân hàng không hề dễ dàng. Các thủ tục để chứng minh tài chính cũng như chứng minh được khả năng trả khoản vay khá phức tạp, cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng từ thuế, báo cáo tài chính qua các năm, hóa đơn bán hàng… mà không phải HKD nào cũng đáp ứng được. 
Chị Lê Khắc Thiên Thiên - chủ hộ kinh doanh chuyên cung cấp vật dụng cho trường học ở TP.HCM cho biết: “Với đặc thù kinh doanh theo thời vụ, tôi cần tiếp cận nguồn vốn kịp thời để đầu tư vào các mục tiêu ngắn hạn. Những cơ hội đầu tư này đôi khi còn dễ dàng mang lại lợi nhuận rất lớn”.
Chị cho biết thêm, ra ngân hàng hỏi thủ tục xong thì chóng mặt vì các hồ sơ chứng minh thu nhập, báo cáo hoạt động, bán hàng; hỏi vay nóng thì lãi suất quá cao, đến khi mượn được tiền bạn bè thì đại lý khác đã hốt lô hàng “hot” này trước chị. 
Thấm thía phương châm “muốn có liền thì phải có tiền”, chị Thiên mày mò, hỏi han bạn bè để tìm hiểu các phương án hỗ trợ tài chính hiệu quả, nhanh gọn nhất, phòng trường hợp lại để vuột như trước đó. Thật may mắn, một người bạn giới thiệu cho chị “Gói giải pháp tài chính M-Business” được mệnh danh là “thiết kế dành riêng cho người Chủ kinh doanh” của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB).
Nỗi lo lớn nay đã có giải pháp lớn
Điểm nổi bật của gói giải pháp M-Business là hỗ trợ tài chính tốt nhất cho chủ kinh doanh với thủ tục chứng minh tài chính giản hóa nhất có thể.
Cụ thể, với giải pháp tài chính M-Business, chủ kinh doanh được cấp một khoản vay thấu chi hạn mức tới 1 tỷ đồng dựa trên lịch sử giao dịch của khách hàng với Ngân hàng. Với lãi suất vay chỉ từ 1.16%/tháng, không yêu cầu thế chấp tài sản, chủ kinh doanh có sẵn nguồn vốn để chớp ngay cơ hội nhập hàng giá hời. 
Không chỉ hỗ trợ về vốn, gói sản pháp tài chính M-Business còn mang lại cho chủ kinh doanh sự tiện lợi trong giao dịch tài khoản. Chủ kinh doanh được miễn 100% phí chuyển khoản trực tuyến cùng hạn mức giao dịch vượt trội lên tới 6 tỷ đồng/ngày. Khi rút/chuyển tiền từ 500 triệu đồng trở xuống tại quầy hoặc khi rút tiền mặt tại ATM của MSB, chủ kinh doanh cũng được miễn phí hoàn toàn. 
Với thẻ tín dụng, chủ kinh doanh có đặc quyền phát hành thẻ ngay mà không cần chứng minh tài chính, hạn mức thẻ cao lên tới 1 tỷ đồng cùng ưu đãi hoàn tiền tới 14 triệu đồng/ năm. 
Hơn thế nữa, chủ kinh doanh còn được hưởng đặc quyền vay thế chấp với hạn mức vay tới 20 tỷ đồng, lãi suất vay từ 6.99%/năm, chứng minh thu nhập đơn giản dựa trên tổng tài sản, hóa đơn điện nước, phí bảo hiểm... 
Những điểm vượt trội của Gói giải pháp tài chính M-Business đem lại rất nhiều lợi ích cho các chủ kinh doanh. Chị Thiên cho biết thêm: “Thường xuyên thanh toán tiền hàng cho khách hàng thông qua các kênh thanh toán điện tử của ngân hàng, MSB giúp tôi tiết kiệm 1 khoản chi phí đáng kể. Ngoài ra, gói M-Business còn giúp tôi nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn kịp thời để đầu tư, kinh doanh”.
 Gói giải pháp M-Business là giải pháp tài chính toàn diện cho hộ kinh doanh
Gói giải pháp M-Business là một sản phẩm thiết thực, thể hiện cam kết của MSB luôn hỗ trợ, cùng đối tác, khách hàng vươn tầm. Với giải pháp M-business, MSB chủ động tháo gỡ khó khăn cho chủ hộ doanh nghiệp, giúp họ vay vốn một cách dễ dàng, đơn giản để phát triển kinh doanh, qua đó góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế nước nhà.
 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) được thành lập ngày 12 tháng 7 năm 1991. Là Ngân hàng TMCP đầu tiên được cấp phép hoạt động, Sau 28 năm không ngừng phát triển, MSB hiện đã vươn tới vị trí là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2019, MSB cho ra mắt nhận diện thương hiệu mới với thiết kế trẻ trung năng động hơn cùng tinh thần mới: “Nếu bạn dám dấn thân, biến bất khả thành bất khả chiến bại, MSB sẽ luôn đồng hành cùng bạn vươn tầm”. Từ tinh thần đó, mọi hoạt động của MSB được xây dựng dựa trên 4 nguyên tắc trải nghiệm của khách hàng là: đơn giản – chủ động – kết nối – thấu hiểu.
Với mong muốn trở thành Ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam, MSB đã xác định tầm nhìn dài hạn là xây dựng một ngân hàng tốt đến mức ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.msb.com.vn/

LINH LINH