BizLIVE - Một phần của thỏa thuận là FWD sẽ mua lại công ty Vietcombank Cardif Life Insurance, một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Vietcombank và đơn vị bảo hiểm nhân thọ Cardif của BNP Paribas SA.
Đối tác Hong Kong sắp ký thỏa thuận bancassurance trị giá 400 triệu USD với Vietcombank?
Ảnh minh họa.
Tập đoàn FWD của tỷ phú Richard Li sắp ký thỏa thuận thanh toán khoảng 400 triệu USD cho Vietcombank để có thể phân phối bảo hiểm dài hạn với ngân hàng, một nguồn đáng tin cậy nói với Bloomberg.
Theo đó, FWD, tập đoàn bảo hiểm có trụ sở tại Hong Kong được cho là đã trả giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác, trong đó có Prudential. 
Một phần của thỏa thuận là FWD sẽ mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ Vietcombank Cardif, là liên doanh giữa ngân hàng Vietcombank và tập đoàn tài chính BNP Paribas Cardif.
Trong một thỏa thuận bancassurance, công ty bảo hiểm thường thanh toán một khoản trả trước để có thể độc quyền phân phối sản phẩm tại các chi nhánh của ngân hàng đối tác. 
Đây đang là một phương án mở rộng kinh doanh phổ biến ở Đông Nam Á, vốn đang tập trung chủ yếu các nền kinh tế đang phát triển với dân số trẻ.
Ông Li đang đặt cược lớn vào khu vực Đông Nam Á khi FWD chi 3 tỷ USD để mua lại một công ty bảo hiểm nhân thọ ở Thái Lan hồi tháng 7 vừa qua. 
FWD cũng đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2016, sau một thương vụ mua lại nhỏ.
Hiện các đại diện của FWD, Vietcombank, BNP Paribas và Prudential từ chối phát ngôn về vấn đề này.

TRẦN THÚY