BizLIVE - "Trách nhiệm của Nhà nước là bố trí nguồn vốn để đầu tư bảo dưỡng, nâng cấp cải tạo các đường băng, còn duy tu bảo trì thì ACV vẫn đang được giao để đảm bảo an toàn bay", Thứ trưởng GTVT cho biết.
 
Nâng cấp sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất: Đã giao ACV ứng tiền
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông. Ảnh: Zing
Chiều 2/10, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, trả lời câu hỏi liên quan đến việc nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài hiện nay xuống cấp rất nghiêm trọng và cơ chế vẫn chưa cho phép Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, đối với dự án nâng cấp sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, trong cổ phần hoá năm 2016, ACV là công ty cổ phần và cảng hàng không được chia làm hai khu vực. Khu vực bay và khu vực các dịch vụ. Khu bay thuộc về Nhà nước.
"Trách nhiệm của Nhà nước là bố trí nguồn vốn để đầu tư bảo dưỡng, nâng cấp cải tạo các đường băng, còn duy tu bảo trì thì ACV vẫn đang được giao để đảm bảo an toàn bay", Thứ trưởng Đông cho biết.
Tuy nhiên, vướng mắc nằm ở chỗ, đến khi nâng cấp, cải tạo và đến thời gian đại tu thì cần phần vốn của Nhà nước. "Trong tháng 8, Thường trực Chính phủ đã họp và chúng tôi cho rằng phần vốn của Nhà nước và doanh nghiệp đầu tư vẫn đang có những vướng mắc nhất định. Trước mắt, trên cơ sở xem xét thực tế, bộ đã giao cho ACV ứng một khoản tiền", Thứ trưởng Đông cho biết thêm.

HOÀNG HÀ