BizLIVE - Các lãnh đạo cấp cao nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã đánh giá đây là sự kiện mang tầm khu vực thành công nhất của WEF trong 27 năm qua, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết. 
Những con số ấn tượng của Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn
Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN diễn ra từ 11-13/9 đã kết thúc, tại cuộc họp báo bế mạc diễn đàn, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong các cuộc gặp với những lãnh đạo cấp cao nhất của WEF, họ đánh giá đây là sự kiện mang tầm khu vực thành công nhất của WEF trong 27 năm qua. Nội dung của sự kiện được đánh giá là phù hợp với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Thông điệp được truyền tải nhiều là các nước cần bắt kịp Cách mạng công nghiệp 4.0 để không bị tụt hậu lại phía sau.
Sự kiện WEF ASEAN 2018 diễn ra trong bối cảnh Đông Nam Á đang ngày càng trở thành trung tâm mới của thế giới. Sự kiện cũng thu hút sự quan tâm lớn ở Việt Nam, khu vực và thế giới. 9 lãnh đạo cấp cao nhất của các nước ASEAN đã tham dự hội nghị. Cùng với đó là hơn 1.000 doanh nghiệp thành viên của WEF.
Các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam cũng thể hiện sự quan tâm rất lớn tới hội nghị. Đây là lần đầu tiên, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự phiên khai mạc của WEF ASEAN. Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các phó thủ tướng và 7 bộ trưởng đã tham gia các phiên đối thoại trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.
Chia sẻ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhà sáng lập WEF Klaus Schwab đã đưa ra những con số hết sức ấn tượng: đến trưa ngày 13/9, có 7.890 bài viết trên khắp thế giới về WEF ASEAN 2018 so với 2.100 bài viết trong sự kiện năm 2017, con số này lớn gấp nhiều lần.
Bên cạnh đó, có 7 triệu lượt tương tác về WEF trên mạng xã hội. Chỉ tính riêng trên Facebook, có tới 13.000 bài viết, bình luận về Hội nghị. Các phiên thảo luận, được phát trực tiếp trên trang của WEF, đã thu hút hơn 90.000 lượt xem.
Ông Borge Brende, Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cũng nhấn mạnh những thành công của hội nghị đồng thời khẳng định ý nghĩa của WEF ASEAN 2018 trong một khu vực được đánh giá là năng động, phát triển nhanh hơn so với các vùng khác trên thế giới.
Đối với Việt Nam, ông Brende cũng đề cao những thành tựu kinh tế, nỗ lực vượt trội với xóa đói giảm nghèo cũng như thu hút đầu tư nước ngoài. WEF cũng bày tỏ sự hài lòng khi được hợp tác với Việt Nam.

BẢO VY