BizLIVE - Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) vừa thông báo miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn.
Miễn nhiệm Tổng giám đốc Công ty Nước sạch Sông Đà
Ông Nguyễn Văn Tốn - người vừa rời vị trí Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch sông Đà
Quyết định được Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) thông qua ngày 04/11 và có hiệu lực ngay khi ban hành.
Đây là thay đổi nhân sự điều hành tại Viwasupco sau vụ việc nước sinh hoạt nhiễm dầu thải xẩy ra vừa qua.
Quyết định trên nêu: "Miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đồng thời là Người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà đối với ông Nguyễn Văn Tốn; Nghề nghiệp: Thạc sĩ quản trị kinh doanh, Kỹ sư xây dựng ngành cấp thoát nước, kể từ ngày 04/11/2019".
Hội đồng Quản trị Công ty cũng đã bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Quý (sinh năm 1973) làm Tổng giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty thay cho ông Tốn. 
Vụ việc nguồn nước của Công ty Nước sạch Sông Đà bị nhiễm dầu thải được phát hiện từ ngày 14/10. Trong lần họp báo đầu tiên, ông Nguyễn Văn Tốn là người đại diện của Công ty.
Vụ việc đã gây ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt của người dân sống tại 8 quận, huyện sử dụng nước của nhà máy nước sông Đà bao gồm: quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai.

HẠ AN