BizLIVE -

Đại diện quỹ đầu tư Golden Gate Ventures cho biết, tổng mức đầu tư mà các quỹ nước ngoài sẽ đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam là 10.000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp 24h: Các quỹ đầu tư lớn “hứa hẹn” rót 10.000 tỷ đồng cho startup Việt trong 3 năm tới
Ảnh minh họa.

Đề xuất thí điểm quản lý lương, thưởng của VNPT, Vietnam Airlines, VATM

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động, người quản lý một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.

Trong đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất thí điểm quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với Công ty mẹ - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines); Công ty mẹ - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM). (Xem thêm)

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: “Cam kết hỗ trợ hết sức cho một cộng đồng đổi mới sáng tạo”

Dự kiến trong các năm tới, các startup giai đoạn đầu của Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút những khoản đầu tư lớn với ước tính của các năm 2019, 2020 và 2021 lần lượt là 205 triệu USD, 320 triệu USD và 440 triệu USD.

Với nguồn nhân lực công nghệ dồi dào, một thị trường năng động, nhiều tiềm năng, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Mặc dù vậy, đổi mới sáng tạo gắn với tăng trưởng và phát triển của Việt Nam vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, còn nhiều dư địa chưa được khai thác, tận dụng để phát triển. (Xem thêm)

Vingroup khởi công nhà máy điện thoại thông minh công suất 125 triệu máy/năm

Nhà máy được đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trên diện tích 15,2 ha. Giai đoạn 1 của nhà máy dự kiến sẽ hoàn thiện vào ngày 15/8/2019, có công suất 23 triệu máy/năm. Tháng 10/2019 giai đoạn 2 của nhà máy sẽ hoàn thành với công suất 34 triệu máy/năm.

Đầu năm 2020, nhà máy sẽ đạt công suất cao nhất 125 triệu máy khi chính thức hoàn thiện. (Xem thêm)

Các “ông lớn” quỹ đầu tư sẽ dành 10.000 tỷ đồng đầu tư cho startup Việt

Phát biểu tại Diễn đàn Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 tổ chức ngày 10/6, nhà sáng lập quỹ đầu tư Golden Gate Ventures Vinnie Lauria cho biết, tổng mức đầu tư mà các quỹ sẽ đầu tư cho các startup Việt Nam trong vòng 3 năm tới là 10.000 tỷ đồng.

Số vốn này được đầu tư bởi nhiều quỹ nước ngoài như: Golden Gate Ventures, Topica, Access Ventures, CyberAgent, Nextrans... và sẽ được dành cho các startup triển vọng của Việt Nam trong giai đoạn 3 năm tới. (Xem thêm)

ĐHĐCĐ Dầu Tường An: Đặt kế hoạch kinh doanh thận trọng, lợi nhuận 136 tỷ đồng

Năm 2018, TAC không thể hoàn thành kế hoạch kinh doanh đề ra cho cả 2 chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận, với doanh thu thuần đạt 4.408 tỷ đồng, tăng 1,64% nhờ sự tăng trưởng ở phân khúc sản phẩm cao cấp; lợi nhuận trước thuế 136 tỷ đồng, giảm 18% so với năm 2017. Dù vậy, cổ tức thực hiện vẫn giữ ở mức 24% như kế hoạch đã đề ra. (Xem thêm)

THANH HÀ