BizLIVE -

Trong phiên, đã có lúc giá dầu tăng gần 3% chạm mức cao trong nhiều phiên trước khi phía Mỹ công bố dự trữ dầu thô Mỹ tính theo tuần giảm tuần thứ 3.

Thị trường dầu không hào hứng với diễn biến tích cực của đàm phán Mỹ - Trung
Ảnh: MarketWatch
Trong phiên ngày thứ Năm, giá dầu đã có lúc tăng mạnh, tuy nhiên vào cuối phiên, đà tăng của giá dầu giảm đi nhiều. Giá dầu trên thị trường Mỹ để mất phần lớn thành quả tăng giá trong phiên bởi kế hoạch Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán trực tiếp không đủ để làm giảm đi những căng thẳng xung quanh triển vọng kinh tế toàn cầu.
Trong phiên, đã có lúc giá dầu tăng gần 3% chạm mức cao trong nhiều phiên trước khi phía Mỹ công bố dự trữ dầu thô Mỹ tính theo tuần giảm tuần thứ 3, căng thẳng leo thang tại khu vực Trung Đông cũng như đàm phán thương mại chững lại. Giá dầu giảm mạnh ngay trước thềm phiên giao dịch chính thức kết thúc.  
Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Alfonso Esparza, nhận xét: “Hiện vẫn còn nhiều yếu tố bất ổn xung quanh khả năng Mỹ và Trung Quốc có được một thỏa thuận thương mại. Chúng ta đã từng đến giai đoạn tương tự như vậy, và cuối cùng chúng ta chỉ có thể biết thêm được rằng sự tạm ngưng căng thẳng thương mại sẽ chỉ khiến cho thêm nhiều hành động quyết liệt được đưa ra”.
Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 10/2019 tăng 4 cent tương đương 0,07% lên 56,30USD/thùng, trong phiên đã có lúc giá dầu lên mức 57,76USD/thùng. Trước đó vào phiên ngày thứ Tư, giá dầu tăng 4,3% và như vậy có phiên tăng tính theo đồng USD và tỷ lệ phần trăm cao nhất tính từ ngày 10/7/2019, theo Dow Jones Market Data.
Thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 11/2019 tăng 25 cent tương đương 0,4% lên 6095USD/thùng, thấp hơn so với ngưỡng 62,40USD/thùng. Ngày trước đó, giá dầu Brent tăng 4,2%.
Giá dầu đã tăng chóng mặt sau thông tin căng thẳng leo thang tại khu vực Trung Đông, điều này diễn ra trước khi phía Mỹ công bố thông tin về nguồn cung. Tasnim News Agency đưa tin rằng quân đội Yemen đã có các cuộc tấn công vào quân đội Saudi Arabia tại Jizan và Haradh và làm bị thương hơn 30 lính thuộc quân đội Saudi. Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, ông Phil Flynn, nhận xét: “Giá dầu được hỗ trợ bởi thông tin này, nó cũng làm cho đối thoại thương mại thương mại Mỹ - Iran trở nên khó khăn hơn”.

TRUNG MẾN