BizLIVE -

Tạm tính tại mức thị giá cổ phiếu HBC hiện tại, số tiền Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình phải chi cho giao dịch lần này vào khoảng gần 70 tỷ đồng.

Xây dựng Hòa Bình (HBC) đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu quỹ
Ảnh minh họa.

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) vừa quyết định mua lại 10 triệu cổ phiếu đang lưu hành làm cổ phiếu quỹ nhằm bình ổn giá cổ phiếu trên thị trường. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trong khoảng thời gian từ 3/4 – 2/5/2020 với mức giá theo thị trường.

Trên thị trường, cổ phiếu HBC kết thúc phiên giao dịch ngày 24/3 với giá 6.960 đồng/cổ phiếu, giảm 35% so với thời điểm đầu năm 2020. Tạm tính tại mức thị giá này, số tiền Hòa Bình phải chi cho giao dịch lần này vào khoảng gần 70 tỷ đồng.

Trước đó, trong thông báo gửi cán bộ nhân viên mới đây, ông Lê Viết Hải, chủ tịch HĐQT cho biết, Hòa Bình sẽ thành lập một Quỹ phù hợp với quy định của pháp luật, khuyến khích các thành viên của Tập đoàn đầu tư vào cổ phiếu HBC thông qua Quỹ nói trên.

Đây là cách tốt nhất để tăng niềm tin của cổ đông và các nhà đầu tư nhất là khi toàn thể nhân viên của Tập đoàn thể hiện sự gắn bó cùng chia sẻ khó khăn, cùng sát cánh với Ban Lãnh đạo để vượt qua thử thách. Quỹ sẽ do Ban Chấp hành Công đoàn thành lập và quản lý.

Không chỉ có Hòa Bình, xu hướng mua vào các lãnh đạo và doanh nghiệp để cứu giá cổ phiếu đã và đang hình thành rõ rệt. Số tiền ước tính sẽ được bơm vào thị trường từ 2 nguồn trên đã lên tới hơn 5.200 tỷ đồng.

Một thông tin đáng chú ý khác, Hòa Bình cũng đã thông báo hủy ngày đăng ký cuối cùng đồng thời hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

THANH HÀ