BizLIVE -

Hiện cổ phiếu GTN đang dừng ở mức 13.000 đồng/cổ phiếu, giảm hơn 33% so với thời điểm đầu năm.

GTNFoods (GTN) vừa “đánh tiếng” mua cổ phiếu quỹ, cổ đông lớn đã thoái sạch vốn
Ảnh minh họa.

CTCP INVEST Tây Đại Dương vừa thông báo đã hoàn tất bán ra toàn bộ hơn 19,7 triệu cổ phiếu CTCP GTNFoods (mã GTN) qua đó không còn là cổ đông từ ngày 16/3/2020. Giao dịch được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận với tổng giá trị thỏa thuận hơn 263 tỷ đồng tương đương giá thỏa thuận bình quân 13.350 đồng/cổ phiếu (mức giá sàn trong ngày diễn ra giao dịch).

Thực tế, từ khi Vinamilk hoàn tất “thâu tóm” doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Mộc Châu Milk, cổ đông lớn INVEST Tây Đại Dương đã có nhiều động thái giảm sở hữu. Với việc chưa có thông tin về bên mua trong các giao dịch thỏa thuận trên, GTNFoods tạm thời chỉ còn một cổ đông lớn duy nhất là Vinamilk với 75% cổ phần.

Trên thị trường, không nằm ngoài xu thế đi xuống của thị trường chung, cổ phiếu GTN cũng liên tục lao đốc từ giữa tháng 2/2020. Hiện cổ phiếu này đang dừng ở mức 13.000 đồng/cổ phiếu, giảm hơn 33% so với thời điểm đầu năm.

Ở chiều ngược lại, trong bối cảnh thị giá cổ phiếu liên tục giảm sâu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, GTNFoods mới đây đã quyết định mua 9 triệu cổ phiếu, tương đương 3,6% vốn điều lệ làm cổ phiếu quỹ. Số tiền dự kiến chi ra cho thương vụ này vào khoảng 120 tỷ đồng.

Nguồn vốn thực hiện được trích từ thặng dư vốn cổ phần của doanh nghiệp. Giao dịch dự kiến diễn ra ngay sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận và tuân thủ quy định về công bố thông tin.

THANH HÀ