BizLIVE - Việc hợp tác với một startup sẽ giúp dịch vụ chuyển phát truyền thống có được khả năng cạnh tranh với các dịch vụ chuyển phát kiểu mới như Grab Express, Go Viet.
EMS hợp tác với startup Lalamove, cạnh tranh với Grab, Go Viet
Ảnh minh họa.
Ông lớn trong ngành giao vận tại Việt Nam là EMS sáng 3/10 đã công bố ký hợp tác với Lalamove, startup cũng trong lĩnh vực giao hàng. Theo đó, cả 2 sẽ cùng tận dụng năng lực sẵn có của mỗi bên triển khai dịch vụ giao hàng trong 2 giờ.
Tại Việt Nam EMS được biết đến là một doanh nghiệp chuyển phát đã hoạt động trong 20 năm với nhiều dịch vụ chuyển phát khác nhau. Lalamove lại là startup chuyển phát hoạt động theo mô hình tương tự các dịch vụ như Grab hay Go Viet.
Theo đó người dùng chỉ cần tạo đơn hàng trên ứng dụng, lái xe sẽ tới nhận hàng và giao đi. Toàn bộ quá trình giao nhận sẽ được đồng bộ và hiển thị trên ứng dụng của người dùng. Đây là điều mà các doanh nghiệp chuyển phát truyền thống không có.
Khi hợp tác, các đơn hàng Hoả tốc nội tỉnh của EMS sẽ được đồng bộ hoá trên hệ thống dịch vụ của Lalamove. Lalamove lại được tận dụng hệ thống kho vận, trung chuyển có sẵn của EMS. 
EMS mặc dù đang là đơn vị giao vận lớn nhất thị trường trong nước nhưng trước sự cạnh tranh của các dịch vụ chuyển phát mới, công ty này cần có sự thay đổi trong cách triển khai dịch vụ, phù hợp với sự thay đổi của khách hàng.
Dịch vụ chuyển nhận trong 2 giờ sắp được triển khai sẽ có tuỳ chọn giao hàng bằng thùng giữ nhiệt, giao hàng thu hộ, giao hàng đêm, đáp ứng dịch vụ cả ngày lễ, tết.

TÙNG LINH