BizLIVE - “Việc hợp tác này nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho nền giáo dục Việt Nam trong xu hướng giáo dục trong thời đại 4.0”, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam là Suh Kyung Wook cho biết.
Egroup của Shark Thuỷ “bắt tay” với Samsung ứng dụng công nghệ vào giáo dục
Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch HĐQT Egroup

Ngày 6/6, Samsung đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup về việc đưa các ứng dụng công nghệ thông minh vào môi trường giáo dục, đào tạo cũng như các lĩnh vực kinh doanh chủ chốt khác của Egroup.

Với định hướng chung dựa vào công nghệ hiện đại để nâng tầm cuộc sống, việc Samsung và Tập đoàn Giáo dục Egroup ký kết hợp tác chiến lược đánh dấu sự phối hợp triển khai các hoạt động đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, kiến tạo tương lai và mang đến những giá trị tích cực cho nền giáo dục Việt.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Suh Kyung Wook, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Tập đoàn Giáo dục Egroup được thiết lập dựa trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng hiện có, phát huy lợi thế của mỗi bên trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục, từ đó tạo tiền đề thúc đẩy mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa hai bên.

 Ông Suh Kyung Wook, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam 

“Việc hợp tác này cũng nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho nền giáo dục Việt Nam trong xu hướng giáo dục trong thời đại 4.0, góp phần xây dựng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước và kiến tạo tương lai Việt Nam”, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam nói.

Đại diện Egroup, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch HĐQT đánh giá cao việc hợp tác với Samsung và cho biết, điều giúp Egroup tiếp cận nhanh và sâu rộng hơn với các công nghệ hiện đại nhất, giúp cho việc học tập và giảng dạy trở nên thông minh, sáng tạo và thú vị hơn.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI  

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, ông rất vui trước sự kiện Egroup chọn Samsung làm đối tác của mình. “Tôi tin đây là mô hình có thể nhân rộng, tôi hi vọng  mở ra cơ hội mới cho nền giáo dục Việt Nam”, ông Lộc nói.

Samsung với thế mạnh về công nghệ, sẽ mang đến các giải pháp toàn diện nhằm nâng cao trải nghiệm học tập phong phú như: bảng tương tác điện tử Samsung Flip, eBoard, kính thực tế ảo VR… Bên cạnh đó, các thiết bị giảng dạy số như màn hình LED, màn hình ghép Video Wall kết hợp máy tính bảng Samsung Galaxy… giúp học viên và giáo viên tương tác dễ dàng hơn. Samsung Knox hỗ trợ các ứng dụng đào tạo từ xa, phục vụ quá trình học tập của học viên và quản lý từ giáo viên.

 Việc hợp tác được kỳ vọng mang lại nhiều giá trị hơn cho nền giáo dục Việt Nam trong xu hướng giáo dục trong thời đại 4.0

Việc cung cấp các thiết bị công nghệ không chỉ ở các cơ sở giáo dục của Egroup tại Việt Nam mà còn triển khai ở các nước Egroup mở rộng đầu tư, giúp kích thích sự giao tiếp giữa giáo viên và học viên, phát huy tối đa năng lực tư duy, sáng tạo, tiếp thu của trẻ em.

Tính đến tháng 5/2019, Samsung đã trang bị một số lượng lớn bảng tương tác điện tử Samsung Flip, máy tính bảng Samsung Galaxy cho hơn 100 trung tâm của Apax English, 11 trung tâm CMS và cung cấp điều hòa hệ thống cho 3 trung tâm Apax Leaders của Tập đoàn Giáo dục Egroup.

Bên cạnh đó, Egroup với thế mạnh về giáo dục, dự kiến sẽ cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến e-training về kỹ năng mềm cho nhân viên Samsung và các khóa học Tiếng Anh chuẩn quốc tế, các khóa phát triển tư duy sáng tạo, giáo dục từ bậc mầm non đến phổ thông trung học cho con em nhân viên làm việc tại Samsung Việt Nam với chi phí ưu đãi.

Trước đó Egroup cũng đã bắt tay với Chungdahm, một tập đoàn giáo dục đã vươn ra 8 quốc gia - cho sản phẩm giáo dục của chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English, bắt tay với SK Telecom - công ty con của SK Group nhằm triển khai mô hình học cùng robot.

TÚ ANH