BizLIVE -

Theo báo cáo tài chính bán niên năm 2019, tính đến hết tháng 6, tổ hợp Vinfast là khoản đầu tư lớn nhất của Vingroup với gần 12.847 tỷ đồng, gần gấp đôi so với đầu năm.

Doanh nghiệp 24h: Vinfast chuẩn bị phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu
Ảnh minh họa.

Thành viên Hội đồng quản trị Casumina từ nhiệm

Công ty cho biết ngày 11/9 CSM nhận được đơn từ nhiệm của ông Lê Tùng Quân, thành viên HĐQT. Sau khi xem xét, ngày 16/9, HĐQT Casumina đã ra Nghị quyết số 76 về việc từ nhiệm của ông Quân.

Theo đó, HĐQT CSM đồng ý cho ông Lê Tùng Quân được nghỉ việc theo nguyện vọng. Số cổ phần đại diện vốn của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) tại công ty của ông Quân là 10% chuyển cho ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch HĐQT. (Xem thêm)

Cổ phiếu dầu khí có thể tăng điểm sau vụ tấn công nhà máy dầu tại Saudi Arabia?

Theo PSI, Arab Saudi sẽ phải đối mặt với việc sụt giảm sản lượng sản xuất 5,7 triệu thùng/ngày, tương ứng một nửa sản lượng của quốc gia và 5% sản lượng toàn thế giới. Saudi Aramco báo cáo có thể khởi động lại sản xuất trong vài ngày và sẽ công bố thông tin chi tiết 48 giờ. Tuy nhiên biến động giá dầu ngắn hạn sẽ được xác định bởi thời gian ngừng hoạt động sẽ ảnh hưởng đến mức tồn kho toàn cầu. (Xem thêm)

SCIC muốn đấu giá cả lô 2,5 triệu cổ phần Ladophar với giá cao hơn 17% thị giá

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã thông báo đấu giá cả lô 2,5 triệu cổ phần tương đương 32% vốn của CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar – mã LDP). Thời gian đăng ký và nộp tiền đặt cọc từ ngày 16/9 đến 9/10. Thời gian và địa điểm đấu giá vào lúc 14h30 ngày 10/10 tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. (Xem thêm)

Asanzo sắp mở nhà máy thứ 5 quy mô gấp 4 lần 1 nhà máy cũ

Về cáo buộc Asanzo giả xuất xứ, ông Hoàng cho rằng, Tổng Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia để báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh đối với Asanzo. Theo báo cáo này, Tổng cục Quản lý thị trường không có bất cứ kết luận nào cho thấy Asanzo có sai phạm về việc ghi xuất xứ hàng hoá, sau khi đã kiểm tra việc ghi nhãn hàng hoá của doanh nghiệp. (Xem thêm)

Vingroup sẽ bảo lãnh cho Vinfast phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu

CTCP Tập đoàn Vingroup (mã VIC) mới đây đã thông báo sẽ bảo lãnh thanh toán cho các nghĩa vụ của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast liên quan đến trái phiếu có tổng mệnh giá tối đa 5.000 tỷ đồng dự kiến phát hành trong năm 2019.

Mới đây vào cuối tuần trước, hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) đã công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Vingroup ở mức B+, thay đổi triển vọng từ “ổn định” thành “tiêu cực”. (Xem thêm)

THANH HÀ