BizLIVE - “Phần lớn diện tích của các dự án này đều tập trung tại các huyện Saysetha, Phu Vong và Sansay nằm cách xa khu vực xảy ra sự cố nên không bị ảnh hưởng", HAGL Agrico cho biết thông tin liên quan đến sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào.
Doanh nghiệp 24h: Sau sự cố vỡ đập thủy điện, công ty bầu Đức ra sao?
Ảnh minh họa.
CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Agrico (mã HNG) vừa có văn bản gửi UBCK Việt Nam và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM báo cáo thực trạng tài sản của công ty sau vụ vỡ đập thủy điện tại Lào.
Theo đó, liên quan đến sự cố vỡ đập thủy điện Spien Senamnoi tại huyện Sanamsay của tỉnh Attapeu, Lào ngày 23/7 vừa qua, HNG cập nhật về thực trạng tài sản của công ty liên quan đến các dự án trồng cao su, cọ dầu và cây ăn trái tại tỉnh Attapeu.
Công ty cho biết, trên địa bàn tỉnh Attapeu, HAGL Agrico có hai đơn vị trực thuộc đang thực hiện các dự án trồng cao su, cọ dầu và cây ăn trái là Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu và Công ty TNHH Công nghiệp và Nông nghiệp Cao su Hoàng Anh Quang Minh. (Xem tiếp)
Nêu ý kiến tại phiên thảo luận “Điểm nghẽn hạ tầng hàng không” trong hội thảo “Phát triển Hàng không – Chắp cánh du lịch Việt Nam” do BizLIVE tổ chức ngày 26/7, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, dưới góc nhìn quản lý các địa phương và thực tế, sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), tiền thân là sân bay quân sự do Liên Xô giúp đỡ Việt Nam nên chất lượng đường băng được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế, các máy bay hiện đại nhất có thể cất, hạ cánh tại sân bay.
Thứ hai, trên cơ sở đề nghị của tỉnh Thanh Hóa, quyết định khai thác ứng dụng, vừa dùng trong không quân, vừa dân dụng và sân bay Thọ Xuân đã chính thức đi vào hoạt động năm 2015. Thanh Hóa đã cam kết giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng giao thông, sân cảng, đường giao thông vào sân bay, Bộ Giao thông xây dựng nhà ga nên chỉ trong 1 năm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Bộ Giao thông vận tải cũng ký quy hoạch đến 2020 sân bay Thọ Xuân mới tiếp nhận 300 nghìn lượt khách/năm, nhưng qua 3 năm đi vào vận hành, năm 2017 đã đón trên 900 nghìn lượt khách và năm nay dự kiến đón 1 triệu lượt khách, tức là vượt quy hoạch. (Xem tiếp)
6 tháng đầu năm 2018 NLG đạt 1.410 tỷ đồng doanh thu thuần, riêng quý II đạt 871 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 215 tỷ đồng. Chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm của NLG cho doanh thu thuần là 1.226 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế thuộc về công ty mẹ là 174 tỷ đồng, kết quả thực hiện NLG đã vượt kế hoạch doanh thu 15% và vượt 24% kế hoạch lợi nhuận. 
Doanh thu và lợi nhuận quý II/2018 giảm so với cùng kỳ năm trước do quý II/2017 NLG có phát sinh doanh thu chuyển nhượng dự án Nguyên Sơn 26ha (đem hợp tác với đối tác Nhật), qua đó khiến kết quả kinh doanh 6 tháng bị sụt giảm so với 6 tháng đầu năm 2018. Tuy nhiên, nếu không tính phần ghi nhận chuyển nhượng dự án Nguyên Sơn, 6 tháng đầu năm 2018 hoạt động kinh doanh của NLG có tăng trưởng đáng kể. (Xem tiếp)
Thảo luận tại phiên Toạ đàm “Tiềm năng phát triển hàng không” tại hội thảo"Phát triển hàng không - Chắp cánh du lịch Việt Nam" do BizLIVE tổ chức ngày 26/7 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch cho biết: du lịch Việt Nam đang đạt được những mốc tăng trưởng vượt ngoài dự tính. So với quy hoạch trước đây, đến năm 2020 Việt Nam mới đạt 10,5 triệu lượt khách quốc tế, nhưng trên thực tế đến năm 2017, con số này đã là 13 triệu.
Về cơ sở hạ tầng thì sự đầu tư của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã mang đến các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp, tạo ra hạ tầng phục vụ không chỉ khách nội địa mà còn cả khách quốc tế, tăng sức hấp dẫn, đáp ứng tăng trưởng của lượng khách thời gian qua.
Với sự đầu tư này, lượng khách sắp tới đến Việt Nam sẽ càng mạnh mẽ, đòi hỏi sự huy động của mọi lực lượng phương tiện, trong đó đặc biệt là hàng không - hình thức giao thông đang chiếm ưu thế tuyệt đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. (Xem tiếp)

LINH LINH