BizLIVE -

Quỹ đầu tư Innoven Capital vừa thông báo hoàn thành thương vụ đầu tư vào Tiki.vn và UP Co-working, đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên vào thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp 24h: Rót vốn vào Tiki, quỹ đầu tư Innoven Capital lần đầu bước chân vào thị trường Việt Nam
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu NVT tăng 60% sau 1 năm, cổ đông lớn nhất muốn thoái bớt vốn để trả nợ

Recapital Investment Pte.Ltd vừa đăng ký bán 21,72 triệu cổ phiếu NVT của CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay với mục đích thanh toán khoản vay. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh trong khoảng thời gian từ 16/9 – 15/10/2019.

Trong cơ cấu cổ đông hiện tại, Ninh Vân Bay có 2 cổ đông lớn đều là các nhà đầu tư nước ngoài. Recapital Investment Pte.Ltd hiện là cổ đông lớn nhất nắm giữ 35,87% cổ phần trong khi Belton Investments Ltd sở hữu 7,07% vốn. (Xem thêm)

Liên tục giảm sở hữu, PYN Elite Fund không còn là cổ đông lớn của Nam Long Group

Quỹ ngoại PYN Elite Fund vừa thông báo đã hoàn tất bán ra 2 triệu cổ phiếu NLG của CTCP Đầu tư Nam Long trong ngày 5/9 qua đó giảm sở hữu xuống hơn 10 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 4,39% và không còn là cổ đông lớn.

Theo báo cáo cập nhật đến 30/8, PYN Elite đang quản lý khối tài sản 408 triệu EUR trong đó NLG là khoản đầu tư lớn thứ 8 trong danh mục với tỷ trọng 3,49% và là cổ phiếu bất động sản lớn thứ 3 chỉ sau KDH và CEO. Tuy nhiên thời gian gần đây, quỹ ngoại này lại có xu hướng giảm dần sở hữu tại Nam Long Group. (Xem thêm)

Xin ý kiến giải thể công ty con, Sonadezi Châu Đức muốn trực tiếp triển khai dự án sân golf Châu Đức

CTCP Sonadezi Châu Đức (mã SZC) vừa thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản chấp thuận giải thể Công ty TNHH MTV Golf Course Châu Đức trong quý IV/2019.

Dù vậy, Sonadezi Châu Đức vẫn tiếp tục thực hiện triển khai đầu tư xây dựng sân golf Châu Đức theo đúng nội dung Giấy chứng nhận đầu tư được duyệt.

Dự án Sân golf Châu Đức 36 lỗ, diện tích 152ha và phê duyệt báo cáo khả thi với tổng mức đầu tư 1.264 tỷ đồng. Dự án nằm trong tổ hợp dự án Khu công nghiệp - Đô thị và sân golf Châu Đức tại Bà Rịa - Vũng Tàu (quy mô 2.287 ha). (Xem thêm)

“Đốt” hết 500 tỷ của VNG, Tiki.vn tiếp tục nhận vốn từ Innoven Capital

Quỹ này cũng cho biết, Innoven Capital sẽ tiếp tục nắm bắt các cơ hội đầu tư tại Việt Nam và hiện đang thực hiện thêm một vài giao dịch tại thị trường này.

Trong thông cáo báo chí của Innoven Capital, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, ông Chin Chao cho biết, quỹ này đã tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại Việt Nam kể từ khi bắt đầu hoạt động trong khu vực Đông Nam Á hồi năm 2016. (Xem thêm)

“Sang tay” 10% cổ phần tại Taseco Air (AST) cho quỹ ngoại, Taseco thu về gần 284 tỷ đồng

CTCP Dịch vụ Hàng không Thăng Long (Taseco) vừa thông báo đã hoàn tất bán ra 4,5 triệu cổ phiếu AST của CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Air) trong 2 ngày 06/9 và 11/9/2019. Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận với tổng giá trị lên đến gần 284 tỷ đồng, bên mua là quỹ ngoại Stic Pan-Asia 4th Industry Growth Private Equity Fund. (Xem thêm)

THANH HÀ