BizLIVE -

Kết quả kinh doanh quý III/2018 không đột phá so với cùng kỳ, tính chung 9 tháng, Vicostone ghi nhận gần 920 tỷ đồng lãi trước thuế, hoành thành 68% kế hoạch năm.

Doanh nghiệp 24h: Lãi hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày, cổ phiếu của Vicostone vẫn giảm 18% từ đầu năm
Ảnh minh họa.

Vicostone ước lãi gần 920 tỷ đồng trước thuế sau 9 tháng đầu năm

CTCP Vicostone (mã VCS) mới đây đã thông báo về dự kiến kết quả sản xuất kinh doanh quý III. Theo đó, Vicostone ghi nhận 1.056 tỷ đồng doanh thu thuần và 314,8 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Lợi nhuận sau thuế thu về 267,5 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, kết quả quý 3/2018 của Vicostone biến động không đáng kể (quý 3/2017 đạt doanh thu 1.022 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 267 tỷ đồng). (Xem thêm)

 “Doanh nghiệp phải bắt kịp công nghệ nếu không muốn lạc nhịp, thua lỗ”

Phát biểu tại Tọa đàm "Phát triển kinh tế tư nhân: Rào cản và giải pháp" do Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức sáng 5/10, GS-TSKH Nguyễn Mại cho rằng, khu vực kinh tế tư nhân của nước ta còn nhiều hạn chế, năng lực cạnh tranh tuy đã được nâng cao nhưng vẫn chưa sánh kịp một số nước trong khu vực.

Dù vậy, cũng đã có một bộ phận doanh nghiệp khá năng động trong kinh doanh, coi trọng đổi mới sáng tạo để tận dụng cơ hội của hội nhập sâu rộng với thế giới trong kỷ nguyên số của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. (Xem thêm)

Viện trưởng CIEM lý giải việc doanh nghiệp không muốn lớn, số khác muốn lớn không lớn được

“Chúng ta phải đánh giá lại vai trò kinh tế tư nhân vì con số thống kê khu vực kinh tế tư nhân chính thức đóng góp 9% GDP và con số 7-9% kéo dài từ khi có Luật Doanh nghiệp đến nay, đặc biệt từ năm 2000 khi nhìn thấy sự bùng nổ kinh tế tư nhân tăng 1 điểm % GDP và tôi hoàn toàn nghi ngờ con số này, tôi cho rằng không chính xác”, ông Cung nói. Theo đó, Viện trưởng CIEM cho rằng, con số thực tế có thể lên đến 30%. (Xem thêm)

Phó Chủ tịch Đèo Cả: “Chúng tôi chưa được đối xử bình đẳng khi đàm phán hợp đồng BOT“

Ông Trần Văn Thế, Phó Chủ tịch Đèo Cả cho rằng, trong những năm qua, mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách tạo điều kiện cho các nhà đầu tư phát triển hạ tầng giao thông nhưng thực tế khi triển khai công việc, doanh nghiệp vẫn gặp nhiều vướng mắc.

Cụ thể, theo ông Thế, rào cản lớn nhất hiện nay là từ phía các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. "Là một trong những doanh nghiệp BOT lớn nhất Việt Nam hiện nay, hợp đồng BOT là từ hai phía nhưng trong quá trình đàm phán làm việc, chúng tôi chưa được đối xử bình đẳng", ông Thế nói. (Xem thêm)

Phó Chủ tịch Vingroup: “Muốn đi nhanh, đi tắt đón đầu không cách nào khác thuê công nghệ”

Tại cuộc toạ đàm “Phát triển kinh tế tư nhân: Rào cản và giải pháp”, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup đã có những chia sẻ liên quan đến câu chuyện sản xuất ô tô và quyết tâm của tập đoàn này trong việc xây dựng lĩnh vực công nghiệp sản xuất ô tô, hỗ trợ doanh nghiệp phụ trợ tại Việt Nam.

Trước đó, chiều 2/10, 2 chiếc xe Vinfast LUX A2.0 và LUX SA2.0 đã chính thức được ra mắt tại sân khấu Paris Motor Show. Vinfast đã lựa chọn cách tiếp cận “đứng trên vai người khổng lồ”, hợp tác sản xuất ô tô, nhập khẩu công nghệ, hợp tác với đối tác lớn là BMW. (Xem thêm)

EVN: Sản lượng điện 9 tháng đạt 163,5 tỷ kWh, tăng 10,54% so với cùng kỳ

Sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống tháng 9/2018 đạt 18,4 tỷ kWh (trung bình 614,8 tr. kWh/ngày); lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 163,5 tỷ kWh, tăng 10,54% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 9 tháng đầu năm, sản lượng ngày lớn nhất đạt 711,3 triệu kWh và công suất lớn nhất 34.154 MW (ngày 22/6). Trào lưu truyền tải chủ yếu theo hướng từ miền Bắc vào miền Trung và vào miền Nam. (Xem thêm)

THANH HÀ