BizLIVE -

Tính đến thời điểm hiện tại, KFC đã có hơn 18 năm "lăn lộn" ở Việt Nam.

Doanh nghiệp 24h: KFC làm được gì ở Việt Nam?
Ảnh minh họa.
Năm 1997, thương hiệu KFC (Kentucky Fried Chicken) được doanh nhân Chew Leong Chee (Tony Chew) đưa vào Việt Nam thông qua công ty liên doanh KFCV. Thời điểm KFC vào Việt Nam người tiêu dùng hoàn toàn xa lạ với nhà hàng ăn nhanh.
Mất 7 năm KFCV mới đạt đến điểm hòa vốn và có lãi. Hiện KFC là một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh được ưa chuộng tại Việt Nam bên cạnh những thương hiệu như Lotteria, Burger King, Domino’s Pizza, Poyeyes,... (Xem tiếp)
Bạn vừa xây dựng một công ty đang trên đà phát triển và bỗng chốc nhận được hàng loạt lời mời mua lại từ các doanh nghiệp lớn. Đầu tiên, xin chúc mừng vì bạn đã thực hiện một công việc mà không phải ai cũng thành công.
Tuy nhiên, đừng để sự vui sướng lấn át tâm trí khi mà sắp tới, bạn sẽ còn cả tá việc để làm trước khi đàm phán thương vụ này với các đối tác. (Xem tiếp)
Gần đây nhất, thông tin F&N sẽ bỏ ra số tiền lên đến 4 tỷ USD (tương đương 167.000 VND/cổ phần) cho thương vụ này. Nhiều ý kiến cho rằng số tiền 4 tỷ USD có lẽ khá lớn để một tổ chức cân nhắc kỹ lưỡng cho quyết định đầu tư của mình. 
VDSC cho rằng không nhất thiết phải sử dụng một số tiền “khổng lồ” như vậy để thực hiện thương vụ này. Thay vào đó, tổ chức mua lại có thể sử dụng một nghiệp vụ khá phổ biến được giới tài chính biết đến là LBO (Leveraged buyout). (Xem tiếp)
Người tiêu dùng hiện nay đang được khuyến khích đến với thương mại điện tử một phần vì đây là xu hướng trong tương lai khi mà người Việt đang dành trung bình 15 giờ mỗi tuần để kết nối trực tuyến.
Một lý do khác đó là chi phí cho hoạt động thương mại điện tử ít hơn hẳn so với việc mua sắm truyền thống. Thế nhưng trên thực tế, người tiêu dùng vẫn thường xuyên bắt gặp các sản phẩm khi mua trực tuyến còn phức tạp và tốn kém hơn cả việc ra cửa hàng như các thiết bị điện tử. Nghiên cứu của Nielsen trong năm 2014, 15% người tiêu dùng không mua sắm trực tuyến vì chi phí giao hàng. (Xem tiếp)
Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Hội đồng Thành viên PVN vừa ra quyết định về việc cổ phần hóa Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Theo đó, Công ty BSR sẽ được cổ phần hóa và thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp được Tập đoàn quy định hết ngày 31/12/2015. (Xem tiếp)
Nhiều doanh nghiệp lớn công bố báo cáo tài chính quý III/2015

BẢO VY