BizLIVE -

Để có thể đi xa hơn, VN-Index sẽ cần thêm thời gian tích lũy. Theo công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), kịch bản tích cực nhất là chỉ số sẽ hướng đến mức 1.030-1.050 điểm.

Doanh nghiệp 24h: Giá của nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn không còn hấp dẫn
Ảnh minh họa.

Vừa kịp về đích năm 2018, Dược Bến Tre đặt mục tiêu lãi gần 31 tỷ đồng

CTCP Dược Bến Tre (Bepharco – mã DBT) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với mục tiêu đạt 725 tỷ đồng doanh thu và 30,7 tỷ đồnglợi nhuận trước thuế.

Nhìn lại kết quả kinh doanh năm 2018 vừa qua, Dược Bến Tre ghi nhận các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt giảm 2,5% và 19% so với năm 2017 xuống còn 810 tỷ đồng và 26,6 tỷ đồng. Lãi ròng sau thuế thu về 21,5 tỷ đồng trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 20,2 tỷ đồng, tương ứng lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) ở mức 1.640 đồng. (Xem thêm)

TP.HCM xử lý mùi hôi từ khu xử lý chất thải Đa Phước

Liên quan đến hoạt động của Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, UBND TP.HCM vừa giao UBND huyện Bình Chánh thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi diện tích đất; đồng thời hoàn thành việc giải tỏa, di dời các hộ dân khu vực 40ha để bàn giao cho Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (Công ty VWS) trồng cây xanh cách ly và xây dựng bến thủy nội địa. (Xem thêm)

VDSC: Thị trường khó tăng nhanh và mạnh trong tháng 3

Hai tháng đầu năm 2019, khối ngoại đã quay lại mua ròng, với kỳ vọng Fed chậm lại quá trình thắt chặt tiền tệ và các cuộc đàm phán thương mại sẽ nới lỏng tình hình căng thẳng đã diễn ra 2018.

Theo VDSC, trên thực tế, đã có những dấu hiệu tốt lên. Phái đoàn Mỹ tới Bắc Kinh tham dự cuộc đàm phán tháng trước được dẫn đầu bời Robert Lighthizer, một thành viên kỳ cựu. Thị trường kỳ vọng sẽ có những thỏa thuận nhất định đạt được vào tháng 5 tới. Trong khi đó, Fed cũng cho thấy khả năng chỉ tăng lãi suất thêm 1 lần trong năm nay. (Xem thêm)

Nước ngoài “nuốt trọn” bán lẻ trực tuyến!

Mảng bán lẻ trực tuyến trong nước chỉ còn lại Adayroi.com (Vingroup) và một số sàn thương mại điện tử (TMĐT) quy mô cực nhỏ như Muabannhanh.com, 5giay.vn, Chodientu.vn... Trước đó, trang TMĐT Beyeu.com, Lingo.vn. Deca.vn…: nối gót nhau đóng cửa với bài học để lại đầu tư TMĐT nghĩa là "đốt" rất nhiều tiền, nếu không đủ lực thì tất yếu thất bại. (Xem thêm)

Facebook không mua bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam nữa?

Các cuộc đàm phán giữa giải Ngoại hạng Anh và Facebook để thống nhất quyền lợi giữa hai bên về việc phát sóng trực tiếp (livestream) giải bóng đá hạng cao nhất của xứ sở sương mù tại các nước Đông Nam Á đã sụp đổ, theo thông tin của SportBusiness Media hôm qua 5/3.

Tháng 6/2018, Facebook đã đánh bại nhiều đơn vị truyền hình để được quyền đàm phán độc quyền với giải bóng đá Ngoại hạng Anh về bản quyền truyền hình giải đấu tại Việt Nam. Facebook cũng giành ưu thế đàm phán tương tự tại thị trường Thái Lan, Lào và Campuchia trước đó 1 tháng. Tuy nhiên, hai bên đã không thể thống nhất các thỏa thuận cuối cùng. (Xem thêm)

THANH HÀ