BizLIVE -

Cục thi hành án tiến hành cưỡng chế bà Lê Hoàng Diệp Thảo giao trả tài sản là các con dấu, giấy đăng ký kinh doanh của Trung Nguyên, theo bản án phúc thẩm đã có hiệu lực.

Doanh nghiệp 24h: Cục Thi hành án chưa thể cưỡng chế bà Lê Hoàng Diệp Thảo giao trả con dấu cho Trung Nguyên
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Cưỡng chế bà Lê Hoàng Diệp Thảo giao trả con dấu cho Tập đoàn Trung Nguyên

Dự kiến trong sáng nay (6/6), Cục Thi hành án dân sự TP.HCM tiến hành cưỡng chế thi hành án tại nhà riêng của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả lại 12 con dấu và hơn 20 giấy đăng ký kinh doanh của các công ty, chi nhánh thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo quyết định của Cục thi hành án, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép con dấu, giấy chứng nhận kinh doanh; giao trả tài sản trên cho Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm đại diện. (Xem thêm)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đóng cửa nhà riêng, chưa thể thi hành án

Sau khi đoàn thi hành án gọi cửa, bấm chuông không thấy phản hồi, đến khoảng 10 giờ, đại diện Thi hành án cùng đại diện chính quyền địa phương đã ký biên bản về việc không thể cưỡng chế buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo thực hiện một số hành vi theo bản án có hiệu lực pháp luật và theo thông báo của thi hành án. Biên bản nêu lý do không thực hiện cưỡng chế được do đương sự không có ở nhà và không ai ra mở cửa. (Xem thêm)

Thoái bớt 8 triệu cổ phiếu, Agri Asia Pacific Limited không còn là cổ đông lớn của SBT

Agri Asia Pacific Limited mới đây bán ra 8 triệu cổ phiếu SBT của CTCP Thành Thành Công - Biên Hoà (TTC Sugar) trong ngày 3/6/2019 qua đó giảm sở hữu xuống còn 25,4 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 4,84% và không còn là cổ đông lớn.

Cùng ngày làm thay đổi tỷ lệ sở hữu của cổ đông lớn, thị trường xuất hiện thỏa thuận đúng 8 triệu cổ phiếu SBT với tổng giá trị 144 tỷ đồng. Nhiều khả năng Agri Asia Pacific Limited đã sang tay lượng cổ phiếu trên cho nhà đầu tư khác với giá 18.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 200 đồng so với giá đóng cửa tại ngày 03/06. (Xem thêm)

Tập trung gỡ “nút thắt” doanh nghiệp tư nhân phát triển

Sáng 6/6, tiếp tục chương trình chất vấn, kỳ họp thứ 7, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã báo cáo cập nhật tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng và giải trình một số vấn đề mà nhiều vị đại biểu Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước quan tâm, chất vấn.

Về phát triển doanh nghiệp, Phó Thủ tướng cho biết, cùng với quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước, khu vực kinh tế tư nhân ngày càng lớn mạnh, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách, tạo việc làm, thu nhập, góp phần xóa đói, giảm nghèo và giải quyết các vấn đề xã hội. (Xem thêm)

THANH HÀ