BizLIVE - Kế hoạch thanh tra trong năm nay của Tổng cục Thuế đã điều chỉnh từ 72 doanh nghiệp trước đó lên 82 doanh nghiệp.
Doanh nghiệp 24h: BigC, Nguyễn Kim, lọc dầu Bình Sơn lọt tầm ngắm thanh tra thuế
Ảnh minh họa.
Kế hoạch thanh tra trong năm nay của Tổng cục Thuế đã điều chỉnh từ 72 doanh nghiệp trước đó lên 82 doanh nghiệp. Trong số này, ngành thuế sẽ kiểm tra một số đơn vị như các doanh nghiệp thuộc hệ thống siêu thị BigC Việt Nam, CTCP thương mại Nguyễn Kim.
Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác trong diện thanh tra là Công ty TNHH một thành viên lọc hoá dầu Bình Sơn, CTCP Đầu tư An Phong…
Lãnh đạo ngành thuế cũng trình lãnh đạo bộ tiếp tục có ý kiến chỉ đạo chọn khoảng 10 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM, Đông Nam Bộ có dấu hiệu rủi ro về thu ngân sách để tổ chức thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2016. (Xem tiếp)
Big C Thăng Long là công ty liên doanh với hai thành viên, trong đó 35% cổ phần thuộc Công ty Cổ phần Thăng Long GTC và 65% còn lại thuộc về Tập đoàn Casino mà đại diện là Công ty Vindemia SAS.
Sau 18 năm có mặt tại Việt Nam, BigC được đánh giá là nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống 32 siêu thị trên toàn quốc, trong đó phải kể đến 5 siêu thị đang hoạt động rất thành công tại Hà Nội thuộc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế và Dịch vụ Siêu thị Big C Thăng Long. (Xem tiếp)
Trong cáo trạng vừa hoàn tất của VKSND Tối cao, giám đốc 7 công ty, xí nghiệp thủy sản ở Cà Mau gồm: Đặng Thị Ngợi (Xí nghiệp kinh doanh chế biến thủy sản và xuất khẩu Ngọc Sinh - DNTN Ngọc Sinh); Nguyễn Tấn Hải (Tổng giám đốc Công ty TNHH chế biến và xuất nhập khẩu Việt Hải - Công ty Việt Hải); Huỳnh Minh Trung (Công ty TNHH Nhật Đức - Công ty Nhật Đức) và 4 giám đốc công ty kinh doanh thủy sản khác bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Liên quan đến vụ án, 10 bị cáo khác là các cựu nhân viên của các công ty này cũng bị truy tố về cùng tội danh, với vai trò đồng phạm giúp sức. (Xem tiếp)
Năm 2015, Thủy sản Bến Tre đạt 472 tỷ doanh thu thuần, tăng gần 5% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế ghi nhận đạt gần 72 tỷ đồng giảm gần 21% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 68,8 tỷ, giảm 13% so với năm 2014. EPS cả năm 2015 đạt 5.206 đồng.
Với kết quả đạt được, ABT đã hoàn thành được 94,4% kế hoạch doanh thu và 89,4% kế hoạch lợi nhuận trước thuế.
Theo đó, HĐQT công ty trình ĐHĐCĐ thông qua tỷ lệ chia cổ tức 52% bằng tiền tương ứng mức chi 59,78 tỷ đồng, tương đương 87% tổng lợi nhuận cả năm. (Xem tiếp)
Được thành lập từ năm 2010 với số vốn điều lệ 400 tỷ đồng, Vietstar là kết quả của liên doanh giữa ba tổ chức gồm Công ty TNHH MTV HK Ngôi sao Việt góp 262,7 tỷ - tương ứng 65% vốn và Công ty cổ phần Logistic Ngôi sao Việt góp 37,5 tỷ đồng, 25% của Công ty Sửa chữa máy bay A41.
Theo lời giới thiệu trên website thì Vietstar Airlines chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến (vận chuyển bằng các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ và trực thăng đến các khu du lịch hoặc đảo nhỏ mà máy bay lớn không đến được); cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay, dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Xem tiếp)

LINH LINH