BizLIVE - Ngày 18/6, CTCP Chứng khoán Artex (Artex) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 và thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc chính thức đổi tên thành CTCP Chứng khoán BOS.
Chứng khoán Artex đổi tên thành BOS và bầu mới Hội Đồng Quản Trị
Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex

Đại hội đã thông qua việc bầu các thành viên Hội đồng Quản trị và thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019 – 2024. Theo đó, bà Hương Trần Kiều Dung đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Lê Đức Linh được bầu làm Trưởng Ban Kiểm soát của Artex.

Phát biểu sau đại hội, Bà Hương Trần Kiều Dung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Artex cam kết sẽ đưa ra những quyết sách, chỉ đạo Ban Điều hành nhằm đạt được mục tiêu kế hoạch đã được Đại hội thông qua.

Triển khai thêm các nghiệp vụ mới

Bắt đầu từ cuối năm 2018, Artex đã chú trọng và đẩy mạnh hoạt động Tư vấn tài chính doanh nghiệp. Mặc dù mới được triển khai nhưng ngay trong quý IV/2018, Artex đã tư vấn niêm yết thành công cho CTCP Phát triển Năng lượng Sơn Hà (SHE).

Ngoài ra, Artex cũng đang xúc tiến các cơ hội hợp tác làm việc với các tỉnh thành trên cả nước, thực hiện nhiều hợp đồng tư vấn cổ phần hóa, thoái vốn cho các doanh nghiệp thuộc các tỉnh như Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Lai Châu… và trở thành đối tác tiềm năng, tin cậy của Tổng Công ty vốn nhà nước (SCIC), Tổng Công ty UDIC, và một số đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng…

Với việc tăng vốn điều lệ lên 969,2 tỷ đồng trong tháng 9/2018, Artex đã hoàn thành việc bổ sung nghiệp vụ kinh doanh Bảo lãnh phát hành chứng khoán và đang chuẩn bị triển khai, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có tiềm năng phát triển lớn như nghiệp vụ chứng khoán phái sinh, chứng quyền có đảm bảo,...

Tại thời điểm này, Artex đang từng bước hoàn thiện quy trình nghiệp vụ và hồ sơ xin cấp phép triển khai nghiệp vụ chứng khoán phái sinh theo quy định. Dự kiến tháng 9/2019, sau khi được UBCK cấp phép, nghiệp vụ chứng khoán phái sinh sẽ đi vào hoạt động. Tuy phải đối mặt với tình trạng cạnh tranh gay gắt trên thị trường chứng khoán phái sinh, nhưng với nền tảng công nghệ hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, Artex đặt mục tiêu chiếm 1,5% thị phần trên thị trường phái sinh sau một năm triển khai.

Để phục vụ định hướng phát triển trong năm 2019, Đại hội đã thống nhất đổi tên CTCP Chứng khoán Artex thành CTCP Chứng khoán BOS nhằm khai thác và phát huy tối đa lợi thế sẵn có, khẳng định thương hiệu của Công ty trên thị trường chứng khoán.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh - Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Atex cũng nhấn mạnh thêm, thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục tập trung cao độ các thế mạnh có sẵn, đồng thời triển khai thêm các sản phẩm, dịch vụ mới phù hợp với tình hình thị trường đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay.

Cổ đông Artex biểu quyết  

Nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, đón đầu sản phẩm công nghệ mới

Trong tháng 3/2019 vừa qua, Artex đã chính thức triển khai hệ thống phần mềm giao dịch, quản lý chứng khoán cơ sở và phái sinh VGAIA. Hệ thống giao dịch mới được phát triển dựa trên công nghệ hiện đại của Nhật Bản có tốc độ xử lý nhanh, tính tương thích cao, đáp ứng đa dạng các loại hình kết nối trong thời đại bùng nổ thông tin di động toàn cầu. Bên cạnh đó, các tính năng phong phú của các ứng dụng Online Trading, Home Trading, Mobile Trading, SMS Trading… hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng khi mở tài khoản và thực hiện giao dịch chứng khoán tại Artex.

Artex đã chuyển trụ sở chính về tầng 25, Bamboo Airways Tower, 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chuyển trụ sở chính sang tòa tháp văn phòng hạng A

Artex hiện tại cũng không ngừng hoàn thiện và nâng cấp nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng. Trong tháng 4/2019, công ty đã chuyển trụ sở chính về tầng 25, Bamboo Airways Tower, 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ở vị trí trung tâm quận Cầu Giấy, trụ sở làm việc của Artex không chỉ mở rộng về quy mô, diện tích, mà đó còn là một không gian làm việc hiện đại, sang trọng để hình ảnh của Artex trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, đối tác và tạo dựng những cơ hội cạnh tranh và phát triển trong tương lai.

THANH THẢO