BizLIVE - Vào lúc 16h15 hôm nay 1/1, nhóm du khách đầu tiên gồm 9 người trong đoàn khách đi Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay TK168.
9 người trong đoàn du khách gặp nạn ở Ai Cập về đến Tân Sơn Nhất
Dự kiến trước đó chỉ có 8 người về nước, tuy nhiên một du khách nữa đã hồi phục tốt hơn nên đã có thể về nhà trên chuyến bay sớm nhất.

Trước đó, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập và Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập đã ra tiễn đoàn ngay tại sân bay. Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM và Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cũng có mặt trên chuyến bay này.

Theo dự kiến trước đó chỉ có 8 người về nước, tuy nhiên các bác sĩ đã nhận định sức khoẻ của một du khách nữa đã hồi phục tốt hơn nên đã có thể về nhà trên chuyến bay sớm nhất.

Danh sách 9 du khách về nước đợt đầu tiên gồm: chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), Trần Thành Trung (sinh năm 2002), Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999), anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961), Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997), chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961).

Phía Saigontourist cho biết, nhằm chia sẻ với những tổn thất của khách hàng, công ty đã bố trí toàn bộ vé máy bay hạng thương gia cho đoàn. Ban lãnh đạo công ty và các cơ quan ban ngành cũng đã có mặt đón đoàn ngay khi đoàn hạ cánh và bố trí xe, hướng dẫn để đưa riêng từng nhóm khách về nhà.

Thông tin cập nhật từ bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, nơi 3 người bị thương đang điều trị, hiện những người bị thương đang phục hồi rất tốt và có khả năng sẽ về Việt Nam vào cuối tuần này. Công ty đã cử nhân viên ở lại túc trực tại bệnh viện cùng với thân nhân của người bị thương.

Sau kết quả làm việc của ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty Lữ hành Saigontourist với các bên, ba người tử vong theo dự kiến sẽ về nước trong chuyến bay ngày 2/1. Tiếp đó, công ty sẽ phối hợp cùng với gia đình để tiến hành các thủ tục tang lễ.

Như vậy sau ba ngày nỗ lực, khẩn trương áp dụng thực hiện tất cả các biện pháp khẩn cấp có thể và sự phối hợp chặt chẽ của đoàn công tác gồm lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và công ty Lữ hành Saigontourist, đoàn khách gặp nạn ở Ai Cập đã về nước.

HUYỀN TRÂM