BizLIVE - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng về việc "sốt" giá đất ở Đà Nẵng và Quảng Nam.
Địa ốc 24h: “Sốt” đất lan rộng, Thủ tướng yêu cầu 4 cơ quan vào cuộc
Ảnh minh họa.

“Sốt” đất ở Đà Nẵng, Quảng Nam lan rộng, Thủ tướng yêu cầu 4 cơ quan vào cuộc

Trước việc báo chí phản ánh, giá đất nền đang “sốt” tại TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính có biện pháp để ổn định thị trường đất đai, ổn định tâm lý của người dân, tránh nguy cơ "vỡ trận" như các báo phản ánh. (Xem thêm)

Savills: Dự án mở bán không đủ pháp lý chứa nhiều rủi ro

Theo Savills Việt Nam, trong quý I/2019, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 12.000 căn hộ, giảm 34% so với quý trước và giảm 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài việc chủ đầu tư còn ít căn trong rổ hàng, thủ tục pháp lý bị trì hoãn cũng như chủ đầu tư thay đổi kế hoạch mở bán dẫn đến nguồn cung mới giới hạn.
Tổng lượng giao dịch đạt trên 6.400 căn hộ, giảm 42% so với quý trước, giảm 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Savills, lượng giao dịch trong quý thấp do kỳ nghỉ lễ của cả nước kéo dài trong tháng 1 và tháng 2.(Xem thêm)

Dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort: 6.844 m2 đất được giao sai quy định

Từ kết luận thanh tra, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường ký hợp đồng cho Công ty cổ phần tập đoàn Flamingo thuê 6.844m2 đất và điều chỉnh các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã cấp cho Công ty cổ phần tập đoàn Flamingo theo quy định của pháp luật. (Xem thêm)

Vụ đổi 105ha đất lấy 1,9km đường: Sau rà soát, giảm còn 24,18ha!

Tại buổi họp báo thường kỳ thông báo tình hình kinh tế - xã hội quý I/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam diễn ra vào chiều 1/4, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi rà soát, 3/4 dự án đều giảm diện tích giao đất. Trong đó, dự án đầu tư tuyến đường dài 1,9km của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (nay là Công ty CP Bách Đạt An) trước đây tỉnh giao 105ha đất, giờ điều chỉnh lại còn 24,18ha. (Xem thêm)

Ồ ạt xây dựng công trình quanh bãi rác Nam Sơn chờ tiền đền bù

Sau khi TP Hà Nội có quyết định giải phóng mặt bằng vùng ảnh hưởng môi trường bán kính vòng 500m quanh bãi rác Nam Sơn, nhiều hộ dân ồ ạt xây dựng, chờ tiền đền bù.

Anh T.V.H, người làm nghề thợ xây cho biết: "Gần đây tôi nhận bắn mái tôn cho một số gia đình tại xã Bắc Sơn, 1 ngày làm được 400m2, đơn giá 25.000đ/m2. Tính ra tổ thợ 6 người chúng tôi nhận 10 triệu đồng cho một ngày làm việc. Hiện tại gia đình này vẫn xây dựng thêm 3,4 tầng nhà. Trong khi xây dựng, nhà chủ khóa kín cửa không cho ai vào". (Xem thêm)

HOÀNG HÀ