BizLIVE - Được quảng cáo là khu đô thị "đẳng cấp tiên phong" ở Nha Trang, tuy nhiên, sau 7 năm kể từ khi được UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý chủ trương đầu tư, dự án khu đô thị Hoàng Long vẫn "đắp chiếu".
 
Địa ốc 24h: Khắc khoải ở khu đô thị “đẳng cấp tiên phong”
Hiện trạng khu đô thị Hoàng Long

Khốn khổ trong khu đô thị “đẳng cấp tiên phong”

Sống từ nhỏ ở vùng đất Đồng Muối, phường Phước Long (nay thuộc dự án khu đô thị Hoàng Long), ông Nguyễn Tèo thấy được hết những đổi thay cuộc sống nơi đây. Trước kia, người dân khu Đồng Muối tuy không giàu nhưng cuộc sống ổn định. Giờ đây, sau nhiều năm trong vùng dự án, người dân sống trong thấp thỏm. Đi không được, ở cũng chẳng xong, “tiến thoái lưỡng nan” là tâm trạng chung của hơn 500 hộ dân Đồng Muối - khu đô thị Hoàng Long. (Xem thêm)

Giá giao dịch nhà đất tại Sài Gòn gấp 4 - 6 lần bảng giá

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng độ vênh giữa giá trị chuyển nhượng nhà đất người dân tự kê khai so với bảng giá đất TP HCM có thể đạt cả chục lần trở lên do tác động của các cơn sốt đất liên tục diễn ra giai đoạn 2016-2017-2018.
Tổng giám đốc Công ty tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho rằng, việc cơ quan chức năng xác định giá thị trường chuyển nhượng nhà đất tại TP HCM hiện nay cao hơn gấp 4-6 lần bảng giá đất chưa theo sát thực tế. (Xem thêm)

Xin xén công viên Cầu Giấy để làm bãi đỗ xe, nhà hàng tiệc cưới

"Công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em đã thiếu, sao họ có thể đòi xẻ để làm bãi đỗ xe và nhà hàng tiệc cưới", anh T.Dũng, cư dân phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, bức xúc.

Cũng như anh Dũng, hàng trăm người dân đã ký vào đơn kiến nghị phản đối dự án xén một phần đất công viên Cầu Giấy làm bãi đỗ xe ngầm và các công trình thương mại do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ đề xuất. (Xem thêm)

Chật vật săn đất nền pháp lý “sạch”

Anh Phan Văn Hạnh, nhà đầu tư tại quận 10 cho biết, các sàn môi giới anh thường làm việc hiện chỉ có nguồn hàng đất thổ vườn và đất nền thứ cấp rao bán. Đất nền thứ cấp giá vừa tầm thì vị trí rất kém, đất thổ vườn nhiều lô bán diện tích lớn, chi phí cao không phù hợp cho nhà đầu tư cá nhân. Lần theo các thông tin quảng cáo trên mạng, tờ rơi thì hầu như đều ra các dự án "ma", dự án ở tỉnh gắn mác Sài Gòn. Cũng có dự án triển khai ở TP.HCM nhưng chưa có pháp lý riêng từng nền, nếu mua thì phải chấp nhận rủi ro và giá cũng không hề rẻ. (Xem thêm)

TP.HCM xử lý chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư

Sở Xây dựng TP sẽ chịu trách nhiệm thực hiện xử lý việc chiếm dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư, giải quyết tranh chấp về kinh phí quản lý vận hành.

Nội dung trên được đề cập tại Hội nghị về công tác quản lý nhà nước về nhà chung cư trên địa bàn thành phố, do Sở Xây dựng TP.HCM tổ chức chiều 14/3.(Xem thêm)

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, xử lý các dự án bỏ hoang 2.000 ha đất ở Mê Linh

Đài truyền hình Việt Nam ngày 4/3 đã phản ánh liên quan đến gần 2.000 ha đất dự án đô thị bị bỏ hoang gây lãng phí nghiêm trọng tại huyện Mê Linh, TP.Hà Nội. 
Theo phản ánh, các chủ đầu tư đưa ra lý do là điều chỉnh lại quy hoạch vì khi chuyển từ Vĩnh Phúc về Hà Nội, khó giải phóng mặt bằng nên không triển khai. Trong khi đó, phần lớn các dự án đã huy động vốn từ khi chưa giải phóng mặt bằng; có dự án đã bán, thu tiền 100% giá trị lô đất, nếu Hà Nội không có chế tài nghiêm khắc, câu chuyện còn tiếp diễn.
Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP.Hà Nội kiểm tra và xử lý.(Xem thêm)

HOÀNG HÀ