BizLIVE - Thay vì đấu giá các cơ sở nhà, đất phố cổ thì Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Đông Á được cho nộp tiền trước mới ra quyết định bán với mức giá thấp hơn nhiều lần so với thực tế thị trường.
Địa ốc 24h: Hé lộ chủ nhân thâu tóm đất phố cổ giá “bèo”
Các cơ sở nhà, đất mặt phố ở phố cổ Hà Nội được bán với mức giá thấp hơn nhiều lần so với thực tế thị trường khiến dư luận xôn xao.
Như đã phản ánh, năm 2015 Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Đông Á (Công ty Đông Á) đã làm văn bản đề nghị TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất cùng lúc 3 cơ sở nhà, đất chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước (gọi tắt là nhà, đất công-PV) tại 3 vị trí mặt phố đắc địa của các quận nội đô lịch sử, nơi có giá nhà đất cao nhất của Thủ đô. (Xem thêm)
Liên quan đến phản ánh Dự án Bất động sản và Bến du thuyền lấn sông Hàn (tên thương mại Marina Complex) phân lô xây biệt thự, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí cung cấp một số thông tin về dự án đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
Theo Sở Xây dựng, Dự án Bất động sản và Bến du thuyền được UBND thành phố phê duyệt sơ đồ ranh giới tại Quyết định số 6652/QĐ-UBND ngày 28/8/2009, diện tích dự án 175.012m2; trong đó, diện tích sử dụng đất phần đất liền 105.520m2, diện tích sử dụng đất phần mặt nước 69.492m2. Tập đoàn VinaCapital được giao nghiên cứu dự án. (Xem thêm)
Là phân khúc có thanh khoản tốt, khả năng sinh lời cao và là kênh cất giữ tài sản an toàn, đất nên từ lâu luôn được nhà đầu tư ưu tiên trong giỏ hàng của mình.
Tuy nhiên, khác với trước đây, việc đầu tư đất nền hiện không chỉ còn loanh quanh tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM, mà đã lan rộng ra các thị trường lân cận, thậm chí ở các thị trường tỉnh lẻ xa trung tâm. (Xem thêm)
Trao đổi với PV, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Phạm Văn Chi thẳng thắn nói quy hoạch chung của TP Nha Trang đã có và ai làm sai phải chịu trách nhiệm, những công trình sai phạm phải bị cắt bỏ.
Ông Chi cho biết thời ông làm chủ tịch tỉnh đã có chủ trương kiểm soát chặt việc cấp phép xây nhà cao tầng ở khu trung tâm, đặc biệt là phía biển. (Xem thêm)
Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I/2019 của UBND TP.HCM cho biết, trong quý I, TP.HCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 742/826 trường hợp vi phạm (tăng 29,6% so với cùng kỳ), chiếm tỷ lệ 89,8% tổng số vi phạm; trong đó, xây dựng không phép 318/742 trường hợp, công trình sai phép là 283/742 trường hợp. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA