BizLIVE - Theo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý, bố trí, sử dụng chung cư thuộc sở hữu Nhà nước tại Công ty Quản lý nhà chung cư  vừa được UBND TP Đà Nẵng công bố, có hơn 500 trường hợp cán bộ, công chức Nhà nước được bố trí và sử dụng chung cư sai quy định.
Địa ốc 24h: Hàng trăm cán bộ Đà Nẵng có nhà đất vẫn được bố trí chung cư
Ảnh minh họa.

Đà Nẵng: Hàng trăm cán bộ có nhà, đất ở vẫn “ôm” căn hộ chung cư

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý, bố trí, sử dụng chung cư thuộc sở hữu Nhà nước tại Công ty Quản lý nhà chung cư (nay là Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng). Trong thông báo kết luận này, có hơn 500 trường hợp cán bộ, công chức Nhà nước được bố trí và sử dụng chung cư sai quy định. (Xem thêm)

Hết cư dân La Bonita lại đến VPBank tố Công ty Nam Thị lừa đảo

Liên quan đến vụ việc Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) bị tố cáo bán một căn hộ cho nhiều người mới đây, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đã gửi đơn đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (Công an TP.HCM) tố cáo việc Công ty Nam Thị có dấu hiệu "bắt tay" với khách hàng để bán tài sản đang thế chấp tại ngân hàng. (Xem thêm)

Những điểm “nóng” bất động sản tỉnh lẻ cuối năm

Thời điểm cuối năm 2018, thị trường đất nền nhiều khu vực tỉnh lẻ đang có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt là các khu vực các thị trấn, thị xã đang được quy hoạch lên thành phố. Những khu vực này vào tầm ngắm của giới đầu tư bởi mặt bằng giá còn thấp và giới đầu tư mua vào để đón đầu quy hoạch. (Xem thêm)

Doanh nghiệp bất động sản đi về hai hướng

Theo báo cáo của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HOREA), thị trường bất động sản cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch. Riêng thị trường TP.HCM đi xuống rõ nét ở nhiều khía cạnh. 

Trong bối cảnh yên ắng chung của thị trường bất động sản, kết quả hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản lại có sự phân hóa rõ nét trong quý III, cũng như 9 tháng đầu năm. (Xem thêm)

Vụ hàng chục căn hộ treo băng rôn “bán nhà”: Chủ đầu tư tố ngược lại khách hàng

Thời gian vừa qua, một số hộ mua chung cư của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn tại 126 Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh- Nghệ An) có nhiều ý kiến phản ánh về một số bất cập ghi trong hợp đồng làm ảnh hưởng quyền lợi khách hàng.

Phản hồi về vấn đề này, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn cho biết: Ngày 13/11/2018, có 17 căn hộ treo biển “bán nhà", trên tổng số 200 hộ đã vào ở. Sau khi sự việc xảy ra, Tập đoàn Bảo Sơn đã có văn bản gửi UBND TP Vinh, UBND phường Hưng Phúc và các hộ dân đang sinh sống tại khu chung cư, thông tin giải đáp kiến nghị của cư dân. (Xem thêm)

Khan hàng nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại bất động sản TP.HCM tăng giá

Theo ghi nhận, thời điểm cuối năm hoạt động mua bán BĐS bắt đầu bắt nhịp trở lại. Những sản phẩm pháp lý hoàn thiện có dấu hiệu tăng giá.
Theo các chuyên gia trong ngành, việc khan hiếm nguồn cung đã đẩy giá BĐS ở các phân khúc lên cao. Trong đó, ghi nhận thực tế ở một số dự án căn hộ và đất nền mới bung hàng dịp cuối năm, giá tăng nhẹ so với quý trước. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ