BizLIVE - Vài năm trở lại đây, hầu như các cồn cát rộng lớn trải dài tuyến đường từ sân bay Cam Ranh dẫn vào trung tâm thành phố Nha Trang đã được nhà đầu tư "xí" phần, có nhiều dự án đang được thi công rầm rộ...
Địa ốc 24h: Dự án nghỉ dưỡng “bao vây” đất vàng sân bay Cam Ranh
Dự án Movempick Villas đang được đầu tư hạ tầng.
Theo kết quả khảo sát của Hội môi giới BĐS Khánh Hòa, thị trường BĐS TP. Nha Trang trong nửa đầu năm 2016 tiếp tục tăng trưởng mạnh với lượng giao dịch tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong năm 2016 dự kiến có khoảng 7.000 sản phẩm BĐS được tung ra thị trường, trong đó có đến 70% là sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng.
Đáng chú ý ở phân khúc thị trường này đã bắt đầu xuất hiện những chủ đầu tư có thương hiệu lớn, dẫn đầu là các dự án của VinGroup, và nhiều "đại gia" đang triển khai hàng loạt dự án lớn dọc tuyến đường dẫn vào sân bay Cam Ranh. (Xem tiếp)
Ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, trong những ngày qua, chúng tôi đã rà soát được 3 dự án gồm dự án trung tâm thương mại thế giới trên đường Lê Thánh Tôn, dự án khu vực giao lộ Lê Lợi - Pasteur và dự án “tam giác vàng” Nguyễn Thái Học - Phạm Ngũ Lão - Trần Hưng Đạo”.
Mục đích của đợt rà soát này nhằm kiểm tra năng lực tài chính của các chủ đầu tư có đủ khả năng thực hiện dự án hay không. Nếu không đáp ứng các điều kiện đặt ra, TP sẽ cho thu hồi dự án để giao cho chủ đầu tư khác có năng lực hơn. (Xem tiếp)
Dự án Tháp Eximbank của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đến nay vẫn tiếp tục rơi vào tình trạng “trùm mền” dù những năm trước từng được ngân hàng này “vẽ” ra rất hào nhoáng.
Tại ĐHĐCĐ bất thường lần thứ 2 diễn ra hồi tháng 5/2016, các cổ đông của Eximbank đã không tiếc lời chỉ trích về dự án này. Nhiều cổ đông phẫn nộ: trong khi tòa nhà ở số 7 Lê Thị Hồng Gấm đang yên đang lành thì Eximbank lại phá bỏ. Mấy năm qua, dự án này hết thay đổi cái này đến điều chỉnh cái khác, cuối cùng thì vẫn “trùm mền”, trong khi số tiền mà Eximbank bỏ ra để thuê lại mặt bằng của Vincom Centrer ở quận 1, TP.HCM làm trụ sở là rất đắt đỏ. (Xem tiếp)
Dự án Tháp Eximbank tiếp tục “trùm mền”?
Phối cảnh hào nhoáng mà dự án Tháp Eximbank từng vẽ ra.
Chưa được Bộ Xây dựng thẩm tra hồ sơ bản vẽ thiết kế thi công, nhưng ông Đào Vũ Việt – Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá vẫn đồng ý cấp giấy phép xây dựng cho dự án chung cư Tecco Towers tại phường Đồng Vệ, TP. Thanh Hoá. 
Việc “ưu ái” dự án Tecco Towers của Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá Đào Vũ Việt bất chấp quy định trong Luật Xây dựng, khiến dư luận tại tỉnh Thanh Hoá không khỏi nghi ngờ và đặt ra nhiều dấu hỏi. (Xem tiếp)
Việc Sở Tài nguyên-môi trường cung cấp thông tin hàng loạt dự án bị thế chấp nhằm giúp thị trường BĐS minh bạch hơn. Tuy nhiên, việc cung cấp thông tin khiến khách hàng lo lắng cũng có cơ sở. Theo tìm hiểu của PV, trước khi bán hàng, một số đơn vị “ém” nhẹm thông tin về tình trạng chung cư, căn hộ… đang “cắm” ngân hàng.
Anh Linh, khách hàng mua căn hộ dự án La Astoria của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng An Gia Hưng cho biết: “Trước khi ký hợp đồng mua căn hộ thuộc dự án này, nhân viên bán hàng không hề cho tôi biết dự án đang thế chấp ngân hàng. Đến khi Sở Tài nguyên-môi trường công bố danh sách thì gia đình tôi mới tá hỏa”. (Xem tiếp)
Liên quan đến trách nhiệm để tồn tại, đi vào hoạt động những toà nhà mà không có giấy chứng nhận nghiệm thu về PCCC, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết, trước hết, bản thân người dân, chủ doanh nghiệp thiếu ý thức trách nhiệm và liên quan đến kinh phí đầu tư.
Ngoài ra, quy định pháp luật hiện nay còn kẽ hở khiến các cơ quan, ngành quản lý cho người dân vào ở các toà nhà đã được nghiệm thu mà chưa có giấy nghiệm thu về PCCC. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng phải có trách nhiệm quản lý. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU