BizLIVE - Đà Nẵng đang vấp phải sự phản ứng tiêu cực của một số chủ đầu tư khi muốn thu hồi 4 dự án “ngâm” ở ven biển và khu vực trung tâm thành phố để làm công viên, vườn dạo, bãi đỗ xe…
 
Địa ốc 24h: Đà Nẵng cần hàng ngàn tỷ để thu hồi dự án “đắp chiếu”
Sau gần 10 năm kể từ thời điểm khởi công dự án Viễn Đông Medirian vẫn chỉ là một bãi đất hoang, cỏ mọc um tùm. Ảnh: DĐDN
Theo ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, dự kiến dự án Công viên biển quận Ngũ Hành Sơn sẽ hoàn thành thu tục chuẩn bị đầu tư vào tháng 6/2019. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án Hòn Ngọc Á Châu chưa đồng ý với quy hoạch của TP, mặc dù dự án Hòn Ngọc Á Châu đã “ngâm” rất nhiều năm không triển khai, hoặc chỉ khởi động rồi lại… nằm im kéo dài. (Xem thêm)

Nên tính “sản xuất nhà” thay vì “xây nhà”

Theo nhận định của các chuyên gia, đối với các cư dân có thu nhập trung bình và thấp, đặc biệt với nhóm cư dân thuộc thành phần công nhân lao động, rất nhiều người không có nhu cầu sở hữu những căn hộ vĩnh cửu, nhưng lại rất cần những chỗ ở có giá rẻ, tiện ích thiết yếu tối thiểu. Chính vì vậy, giải pháp các khu nhà ở giá rẻ cho thuê, mua trả góp cần lắm các công nghệ mới để “sản xuất nhà” thay bằng “xây nhà” như truyền thống. (Xem thêm)

Phó chủ tịch TP.HCM: Cần công khai doanh nghiệp hoạt động không tốt

Đề cập về thị trường bất động sản TP.HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch TP.HCM cho rằng, có hiện tượng một số doanh nghiệp ký bán cho người dân rồi nhưng đem thế chấp, cầm cố.
“Dự án nào cũng gắn “ngôi sao” hết, không đúng với thực chất. Chúng ta cần nhận diện lại, công khai danh tính những doanh nghiệp hoạt động không tốt”, Phó Chủ tịch TP.HCM cho biết. (Xem thêm)
Ngày 20/1, tại Khách sạn Majettic Sài Gòn, Công ty MLand Vietnam lại tiếp tục mở bán dự án Khu dân cư Long Thượng với sự tham dự của nhiều khách hàng. Dự án này có tên theo phê duyệt là Khu dân cư liên xã Phước Hậu - Long Thượng. Tuy nhiên, cứ sau mỗi lần “lùm xùm” thì đợt mở bán sau lại được đổi tên, từ Trị Yên Riverside đến Long Thượng Riverside và mới nhất là Khu dân cư Long Thượng. (Xem thêm)

Quảng Ninh xây “siêu” đô thị hơn 60ha khu vực núi Hạm

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới tại khu vực núi Hạm, phường Hồng Hà và phường Hà Tu, thành phố Hạ Long. 
Diện tích nghiên cứu xây dựng khu đô thị mới rộng 60,89ha, gồm đất ở rộng 139.958m2; Nhà liền kề rộng 38.781m2; Biệt thự rộng 66.956m2; Công trình hỗn hợp (chung cư, thương mại, văn phòng…) rộng 21.638m2; Nhà ở xã hội rộng 12.582m2; Đất dịch vụ công cộng rộng 8.404m2; Đất hành chính cơ quan rộng 3.548m2…(Xem thêm)

HOÀNG HÀ