BizLIVE - Bên cạnh việc tăng số lượng hợp đồng 5G, hãng này cũng công bố việc bán smartphone tăng trưởng dù bị Mỹ cấm vận.
Hợp đồng 5G của Huawei tăng dù bị nhiều quốc gia từ chối
Ảnh minh họa.
Hôm qua (16/10), Huawei đã công bố kết quả kinh doanh quý III/2019. Tính cả 3 quý đầu năm, Huawei đã đạt doanh thu tương đương 85,67 tỷ USD, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo hãng này, 2 mảng đóng góp nhiều nhất cho doanh thu của công ty từ đầu năm đến nay là cơ sở hạ tầng ICT và thiết bị thông minh.
Ở mảng hạ tầng viễn thông, hãng này vẫn triển khai được nhiều các hợp đồng 5G mới trên toàn thế giới. Tới lúc này họ đã có hơn 60 hợp đồng thương mại 5G, bán được hơn 400.000 hệ thống ăn ten MIMO lớn. Thiết bị truyền dẫn quang, sản phẩm công nghệ thông tin của Huawei vẫn có sự tăng trưởng. 
Mảng điện tử tiêu dùng với sản phẩm chủ đạo là smartphone cũng đã có sự tăng trưởng ổn định. Tổng số điện thoại hãng này đã bán được là hơn 185 triệu máy, tăng 26% so với năm trước. Đây cũng là quý đầu tiên mảng này có doanh số tăng sau khi bị vào “danh sách đen” của Mỹ. 
Tuy nhiên, mẫu smartphone cao cấp nhất của hãng này vẫn đang gặp nhiều khó khăn khi tiêu thụ ở thị trường quốc tế do máy không có sẵn các dịch vụ của Google, trong khi cách để người dùng tự cài các dịch vụ này hoạt động không ổn định.
Hãng này cũng thống kê lại danh sách khách hàng của mình, tới nay vẫn có tới 700 thành phố, 228 công ty trong danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới vẫn chọn Huawei làm đối tác để chuyển đổi số.

TÙNG LINH