BizLIVE - Đến nhiệm sở chỉ là "một lựa chọn" với đại đa số nhân viên, trừ những người bắt buộc do yêu cầu công việc.
Google dự định mở cửa lại văn phòng từ tháng Bảy
Do có quá nhiều văn phòng ở mọi nơi trên thế giới nên làm việc từ xa cũng không hề lạ lẫm ở Google. Ảnh: Pinterest

Hôm thứ Ba vừa qua, CEO của Google là Sundar Pichai đã thông báo đến các nhân viên, hãng dự kiến mở cửa lại các văn phòng ở Mỹ từ ngày 6/7 tới, nhưng vẫn hạn chế số lượng nhân viên đến làm việc.

Mục tiêu ban đầu của Google là lấp đầy khoảng 10% công suất của các tòa nhà và sẽ tăng lên 30% vào tháng Chín. Theo CEO Sundar Pichai, trở lại làm việc ở nhiệm sở không phải bắt buộc mà là “một lựa chọn”, chỉ một số người mới phải bắt buộc, nhưng cũng là luân phiên đến văn phòng một ngày trong tuần mà thôi. Với những người vẫn làm việc tại nhà, Google sẽ trợ cấp 1.000 USD cho mỗi người để mua sắm thiết bị, đồ nội thất như bàn ghế và những phụ kiện khác giúp mọi thứ trôi chảy, đảm bảo hiệu quả công việc.

CEO Sundar Pichai cho biết, Google sẽ cố mềm dẻo hơn về vấn đề làm việc từ xa sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. “Trước mắt, chúng tôi tìm cách phát triển sự linh hoạt tổng thể trong phương pháp làm việc”, ông viết trên blog cá nhân. “Các văn phòng của công ty đều được thiết kế để hợp tác, giao tiếp cùng lúc, chúng tôi cũng đã quen thuộc với việc phải chia tách vì có quá nhiều chi nhánh trên toàn thế giới, và chúng tôi cũng khá cởi mở về những gì sẽ tiếp thu được trong giai đoạn này”.

 Covid-19 và làm việc từ xa không ảnh hưởng đến kế hoạch mở rộng văn phòng của Google. Ảnh: Pinterest

Đúng là Google đang tỏ ra linh hoạt hơn một số "gã khổng lồ" công nghệ khác. Vài ngày trước, CEO Mark Zukerberg của Facebook tuyên bố sẽ cho phép một số nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn. Mark Zukerberg cũng chia sẻ thêm, trong năm đến mười năm tới, một nửa lực lượng lao động của Facebook sẽ làm việc từ xa thay vì đến trụ sở công ty. Đầu tháng này, ban lãnh đạo mạng xã hội Twitter cũng đưa ra một thông báo tương tự, cùng với CEO Jack Dorsey của công ty thanh toán di động Square.

Trước đại dịch, Google đang trong giai đoạn mở rộng văn phòng ở nhiều nơi, bao gồm cả trụ sở chính ở Mountain View, bang California. Công ty đã đầu tư vào một khuôn viên rộng rãi ở San Jose, cũng thuộc bang California và một tòa nhà đang được cải tạo ở New York. Tuần trước, CEO Sundar Pichai nói với báo chí rằng làm việc từ xa không ảnh hưởng đến các dự án này.  

"Trong tất cả các kịch bản, tôi hy vọng chúng ta vẫn cần không gian vật lý để gắn kết mọi người với nhau. Chúng tôi có rất nhiều kế hoạch phát triển ngay lúc này", ông nói. "Vì vậy, ngay cả khi có một số điều chỉnh trong ngắn hạn, tôi nghĩ phương hướng của chúng tôi vẫn không có gì thay đổi”.

HOÀI ĐIỆP